Sức Khỏe

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Trung Quốc nói gì về Omicron?

Ông Zhang nói thêm rằng chính sách và phản ứng nhanh chóng “Zero Covid‘của đất nước này mang lại cho nó khả năng đối phó với bất kỳ biến thể nào. Trung Quốc đang xây dựng cơ sở khoa học cần thiết để có thể phản Virus corona, và đảm bảo có sẵn vắc xin và thuốc để có thể mở biên giới.

Tiến sĩ Zhang nói: “Nếu chúng ta có thể đối phó với Biến thể Delta, chúng tôi cũng có thể đối phó với Omicron ”, theo Thời báo Toàn cầu.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Trung Quốc nói gì về Omicron?  - 1.  ảnh

Biến thể Omicron sẽ không gây ra bất kỳ tác động lớn nào đối với Trung Quốc hiện tại?

Shutterstock

Theo Tiến sĩ Zhang, rất khó để nói rằng nỗ lực toàn cầu chống lại virus corona đã tan thành mây khói, nhưng phải mất 2 tuần để có đủ dữ liệu từ phòng thí nghiệm để đưa ra nhận định chính xác về biến thể này. Mới.

Tỷ lệ tiêm chủng ở Nam Phi – nơi biến thể mới đang gia tăng – rất thấp, chỉ 24% người dân được tiêm chủng đầy đủ.

Tiến sĩ Zhang nói: “Nếu tình huống này xảy ra ở Israel, nơi hơn 80% người dân đã được tiêm chủng, thì không nghi ngờ gì nữa, thế giới đang đối mặt với một vòng khác của trận chiến Covid-19 khó khăn. ”

Tiến sĩ Zhang cảnh báo: Nếu biến thể mới có thể phá vỡ hệ thống miễn dịch hiện có, các nhà khoa học phải điều chỉnh hệ thống vắc-xin hiện tại, có nghĩa là vắc-xin mới phải được cải tiến hàng năm. Thời báo Toàn cầu.

Tiến sĩ Zhang cũng nói rằng ông và các đồng nghiệp của mình cũng đang nghiên cứu biến thể mới.

Trong khi đó, Tiến sĩ Jin Dongyan, giáo sư y sinh tại Đại học Hong Kong (Trung Quốc), nói với Global Times rằng hầu hết các biến thể của virus corona không tồn tại được lâu. Nhiều biến thể mới không tồn tại, và ngay cả khi chúng tồn tại, chỉ một số ít có thể trở thành biến thể thống trị.

n

Tiến sĩ Jin nói rằng kể từ đầu vụ dịch, hàng trăm biến thể Covid-19 đã xuất hiện, chỉ có Delta sống sót, vượt trội hơn so với các biến thể Beta và Gamma, tất cả đều biến mất, theo Tiến sĩ. Thời báo Toàn cầu.

Ông Jin nói thêm rằng liệu Omicron có phải là một biến thể thống trị hay không vẫn còn là một dấu hỏi và kêu gọi công chúng đừng quá lo lắng.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Trung Quốc nói gì về Omicron?  - 2.  ảnh

Đừng hoang mang, đừng chủ quan …

Shutterstock

Biến thể Omicrom có ​​thực sự đáng sợ không?

Trong khi các nhà khoa học chạy đua để giải mã biến thể Omicron, Tiến sĩ Angelique Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi, đã kêu gọi công chúng đừng hoảng sợ, vì bệnh nhân cho đến nay không có biểu hiện gì nghiêm trọng. , không cần nhập viện, mặc dù điều này có thể thay đổi trong 2 tuần tới

Cô Coetzee cho biết các bác sĩ khác cũng đưa ra nhận xét tương tự. Các triệu chứng nhẹ và đó là thông điệp quan trọng nhất, theo Sức khỏe24.

Tuy nhiên, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Richard Lessells, cảnh báo rằng còn quá sớm để nói nó nghiêm trọng như thế nào.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải thận trọng hơn một chút, bởi vì đó chủ yếu là các nhóm thiếu niên Ông Lessells nói.

Theo Tiến sĩ Lessells, cần có đủ thời gian từ khi nhiễm trùng đến khi phát bệnh và nhập viện, có thể sau một tuần hoặc hơn, mới có thể đưa ra kết luận, theo TS. Sức khỏe24.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-ve-benh-truyen-nhiem-hang-dau-trung-quoc-noi-gi-ve-omicron-post1406259.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button