Sức Khỏe

Chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax cho công ty Hàn Quốc | Sức khỏe

Chiều 20/8, đại diện Công ty cổ phần công nghệ dược phẩm Nanogen xác nhận, ký biên bản chuyển giao công nghệ Vắc xin nanocovax với Công ty HLB Pharma Ceutical của Hàn Quốc vào ngày 18/8 trong cuộc họp trực tuyến giữa hai bên. Hai bên có thể kết thúc đàm phán sau khi các nhà khoa học đại diện cho mỗi công ty hoàn thành việc xem xét dữ liệu lâm sàng trong vòng 3 tháng tới.
Theo thông tin đăng trên Thời báo Hàn Quốc (Hàn Quốc), Công ty HLB Pharma Ceutical sẽ cung cấp và sản xuất vắc xin Nanocovax, đồng thời triển khai các chiến dịch tiếp thị sản phẩm này trên toàn cầu. Trong thông cáo báo chí của Công ty HLB PharmaCeutical, ông Jin Yang-gon, Chủ tịch công ty này cho biết: “Chúng tôi sẽ mở rộng cánh cửa cho thị trường vắc xin trong và ngoài nước bằng việc đảm bảo quyền lợi của vắc xin. lợi ích toàn cầu của Nanocovax. Vắc xin đã được chứng minh là có hiệu quả cao và an toàn trong bối cảnh nguồn cung Vắc-xin phòng ngừa covid-19 trên tất cả thế giới ngày càng hạn chế ”.
Tại Hàn Quốc, HLB PharmaCeutical là công ty dược phẩm chuyên phát triển các loại thuốc kháng vi-rút và thuốc điều trị ung thư. Công ty được thành lập vào năm 2000, sau khi tách khỏi Hyundai Precision Industries.

Chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax cho công ty Hàn Quốc - ảnh 1

Vắc xin Nanocovax này được sản xuất bằng công nghệ protein tái tổ hợp

Nanocovax hiện là vắc xin Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và phát triển, đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên 13.000 người.

Theo Nanogen, vắc xin Nanocovax có liệu trình 2 liều, cách nhau 28 ngày. Vắc xin được sản xuất bằng công nghệ protein tái tổ hợp, sử dụng các đoạn kháng nguyên (protein) vô hại thích hợp nhất của nCoV để kích thích phản ứng miễn dịch thích hợp.

20 tháng 8: Ghi nhận 10.657 trường hợp Covid-19, 12.756 đã phục hồi; Bình Dương vượt TP.HCM về số ca nhiễm mới mỗi ngày

Trước đó, vào đầu tháng 8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Nanogen cũng đã ký kết thỏa thuận chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax cho Vekaria Pharmaceutical, Ấn Độ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/chuyen-giao-cong-nghe-vac-xin-nanocovax-cho-cong-ty-han-quoc-1433408.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button