Kinh Doanh

Chuyện kể từ những “bóng hồng” ngành bia


Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Cafebiz gửi đến độc giả những chia sẻ từ những bóng hồng đang hoạt động trong lĩnh vực này. Ba câu chuyện của ba con người ở ba miền đất nước với kinh nghiệm, vị trí nghề nghiệp khác nhau nhưng đều gặp nhau ở niềm đam mê công việc và tinh thần dám nghĩ dám làm, chấp nhận thử thách; phần nào vẽ nên bức tranh về đội ngũ nhân sự nữ tại HEINEKEN Việt Nam – doanh nghiệp có 30 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam.

Bà Chu Thị Hương Giang – Giám đốc P&OD tại HEINEKEN Việt Nam kiêm Giám đốc Nhân sự tại HEINEKEN Lào

Câu chuyện từ

Chị Hương Giang (giữa) trong buổi tuyển chọn nhân tài cho chuỗi cung ứng Next Gen

Đối với chị Hương Giang, một thập kỷ gắn bó với HEINEKEN cũng là một chặng đường chứng kiến ​​và đồng hành cùng sự phát triển của đội ngũ cán bộ nhân viên tại Công ty: “Sự thay đổi lớn nhất mà tôi nhận thấy ở đội ngũ nhân sự, đặc biệt là đối với nữ giới chính là tinh thần thách thức bản thân, không ngại thay đổi để có những bước tiến trong sự nghiệp – điều ít gặp ở các nữ nhân viên cách đây 10 năm.

Bản thân tôi khi đứng trước sự lựa chọn kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Nhân sự tại Lào cũng rất đắn đo vì hai lý do: Tôi không phải là người bản xứ, hoạt động từ xa, liệu tôi có đảm nhận được nhiệm vụ này không? Hiểu được điều đó, chính CEO và cấp trên trực tiếp của tôi là Giám đốc Nhân sự Cấp cao đã dành thời gian để trao đổi và động viên dù tôi biết rằng công việc của họ rất bận rộn. Điều này khiến tôi rất biết ơn và có động lực để đảm nhận vai trò mới “.

Gia nhập HEINEKEN Lào, cách thức quản lý và làm việc của chị cũng được điều chỉnh để phù hợp với môi trường làm việc, đồng thời, chị cũng mang đến một hơi thở mới cho đội ngũ nhân viên tại đây. Từ những khó khăn ban đầu, đến nay, hoạt động đã ổn định và đạt được những kết quả nhất định.

“Sau gần một năm, tôi đã lãnh đạo công tác tái cấu trúc bộ phận nhân sự tại Lào, tuyển dụng nhân viên mới và trao quyền cho HRBP (đối tác nhân sự). Nhưng đối với tôi, điều ý nghĩa nhất là xây dựng được nhiều nhân viên ở xa đã mở lòng hơn.” thậm chí còn chia sẻ những câu chuyện rất riêng và coi tôi như một người chị em thân thiết ”, chị Hương Giang chia sẻ.

Bà Huỳnh Thị Thanh Hoa – Cán bộ Quảng bá Thương hiệu: “Nữ tướng” gần 20 năm gắn bó với ngành bia

Câu chuyện từ

Cô Hoa (váy đen) trong buổi huấn luyện an toàn cho đội ngũ quản lý và nhân viên quảng bá thương hiệu. An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu tại HEINEKEN Việt Nam

Bà Hoa là người tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên quảng bá thương hiệu tại các tỉnh miền Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị) – đội chịu trách nhiệm giới thiệu và phục vụ các sản phẩm của Công ty. tại các điểm bán hàng và các sự kiện.

“Tôi luôn nói với nhân viên rằng, khi họ mặc đồng phục của thương hiệu (Heineken, Tiger, Bia Việt …), họ đang đại diện cho thương hiệu và công ty. Và điều chúng tôi cần nhất ở họ là họ đại diện cho thương hiệu và công ty. là sự tận tâm, chăm chỉ và khéo léo, vì công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng xử lý các tình huống trên thị trường. “

Đối với bà Hoa, việc đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên quảng bá thương hiệu là ưu tiên quan trọng. Tập đoàn HEINEKEN toàn cầu đã thiết lập 7 Nguyên tắc để nhân viên quảng bá thương hiệu, trong đó nguyên tắc đầu tiên là “An toàn trên hết”: Mọi nhân viên làm việc với HEINEKEN đều được ký Hợp đồng (trực tuyến). trực tiếp hoặc với bên thứ ba), các quy định cụ thể về mô tả công việc, thời gian làm việc, địa điểm, mức thu nhập,… Người lao động được cấp đồng phục phù hợp và phương tiện đi lại an toàn. Các quy định này được triển khai đến tất cả nhân viên khi gia nhập và liên tục được kiểm tra, đào tạo trong quá trình làm việc.

Trong mùa dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn cho người lao động càng quan trọng hơn. Chia sẻ về chiến lược linh hoạt để xoay chuyển tình thế trong bối cảnh đại dịch Covid-19, bà Hoa cho biết: “Thời gian khoảng cách xã hội dần được nới lỏng, nhưng các nhà hàng, quán ăn vẫn chưa được phép phục vụ tại chỗ. Chúng tôi đã linh hoạt điều chuyển nhân viên sang các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi,… để hỗ trợ cho kênh Off-tien, với tinh thần “Ở đâu có mảng xanh là ở đó có nhân viên. thành viên của HEINEKEN Việt Nam “, chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo có đủ đội ngũ để hỗ trợ đối tác phục vụ sản phẩm cho khách hàng, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh.”

Trần Vũ Như Anh – Bước ngoặt bất ngờ của Quản trị viên tập sự

Câu chuyện từ

Như Anh (hàng đứng, thứ 4 từ trái sang) và các cộng sự trong buổi chia sẻ với ông Alexander Koch – Giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam

Như Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại HEINEKEN Việt Nam với vị trí Quản lý Thực tập sinh tại Chuỗi cung ứng. “Sau 1 năm thực tập trong chương trình “Supply Chain Next Gen”, tôi đã có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế thú vị tại các nhà máy và bộ phận khác nhau. Nhưng từ tháng 4 năm 2021, tôi có một quyết định đột xuất là chuyển sang bộ phận Marketing. Tôi muốn lan tỏa đến nhiều người, đặc biệt là thế hệ mới về văn hóa thưởng thức bia và câu chuyện đằng sau mỗi sản phẩm,”Như anh đã chia sẻ.

Trong khi Chuỗi cung ứng hướng đến sự cân bằng, linh hoạt trong vận hành để đảm bảo giữa hàng hóa sản xuất và nhu cầu thị trường, thì Marketing là cuộc chơi giữa thị hiếu khách hàng và mục tiêu chiến lược của từng thương hiệu. Dù là công việc gì, nữ “sếp” với sự khéo léo, linh hoạt sẽ luôn có cách lắng nghe, phản biện và sự quyết đoán, nhạy bén của bản thân để đưa ra quyết định.

Câu chuyện từ

Ước mơ của quản trị viên tập sự là lan tỏa đến nhiều người, đặc biệt là thế hệ mới về văn hóa thưởng thức bia và câu chuyện đằng sau mỗi sản phẩm.

Tại bộ phận Marketing nơi Như Anh đang làm việc, nhiều nhãn hàng do các nữ Giám đốc cấp cao / Giám đốc thương hiệu phụ trách. HEINEKEN Việt Nam không ngừng đổi mới để mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu, sở thích và thời điểm thưởng thức khác nhau, thấu hiểu nhu cầu và thị hiếu của họ. Sự thích thú của phụ nữ cũng là một phần quan trọng tạo nên thành công trên hành trình này.

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tếSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button