Đời Sống

Chuyện tử tế: Trụ trì chùa cưu mang trẻ bị bỏ rơi | Đời sống

Sư cô Thích Nữ Diệu Minh cho biết, năm 2011, khi đang tụng kinh thì bỗng nghe tiếng khóc ngoài cổng chùa. Mở cửa ra xem, thấy cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn, chị vội vàng đưa vào chùa chăm sóc. “Mới 4 giờ sáng, tôi ra ngoài thấy muỗi đốt vào mặt nên đưa vào chùa. Sau đó, tôi quyết định trình chính quyền và làm giấy khai sinh để nhận con nuôi, lấy họ là Lê Nhân Vân ”, sư cô Diệu Minh cho biết.

Trong vòng một năm, có thêm 4 đứa trẻ bị bỏ rơi trước cổng chùa. Đến năm 2015, thêm một em bé bị bỏ rơi và được nhận làm con nuôi. Kể từ đó, sư cô Diệu Minh bắt đầu hành trình gian nan với công việc chăm sóc, bế ẵm, cho ăn, ngủ cho 6 người con. Nuôi dạy một đứa trẻ đã khó đối với người bình thường, đối với một sư cô còn khó hơn vì phải học cách chăm sóc. Rồi những đêm con sốt, hàng tuần chị phải đưa con đi viện, nằm đó.

Sư cô Diệu Minh cho biết lúc đó may mắn Xin cảm ơn sự cộng tác của quý Phật tử và những học sinh nghèo được cô chăm sóc trong ngôi chùa phụ. Những đứa trẻ dần lớn lên trong tình yêu thương của mọi người. “Lúc đó chùa còn khó khăn lắm. Sợ con thiếu sữa nên tôi phải dành dụm từng đồng để mua, có khi phải hâm sữa vào người sao cho hơi ấm như sữa mẹ cho con uống mà không bị trớ. Tội nghiệp là không đủ tiền mua tã nên chúng tôi lấy khăn của Phật tử cắt ra để làm tã, nếu bẩn có thể giặt và tái sử dụng ”, sư cô chia sẻ.
Trong số 6 đứa trẻ bị bỏ rơi, Nhân Đức ốm yếu, ngây ngô. Thời thơ ấu Sức khỏe yếu, tật ở chân, bị viêm phổi, phải vào TP Hồ Chí Minh điều trị. Hiện tại, sức khỏe của Nhân Đức đã ổn định nhưng do bị khờ khạo bẩm sinh nên không được đi học. Tâm nguyện của sư cô Diệu Minh là chăm lo cho việc học hành của các con. Khi các em học hết lớp 12, tùy theo nguyện vọng sẽ tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường, tìm công việc tự duy trì và mang lại lợi ích cho xã hội. Riêng những em có duyên với Phật pháp, muốn ở lại chùa thì cứ học Đạo.

Sư cô cho biết: “Nhà chùa thuê gia sư để kèm cặp cho các cháu lớn học tốt. Chi phí thuê gia sư khoảng hơn 10 triệu đồng / năm, ngoài ra còn phải đóng học phí hàng tháng cho các em. Dù khó nhưng tôi cố gắng cho các cháu học đến nơi, đến chốn ”.

Bà Nguyễn Thủy (50 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) xúc động nói: “Tôi là phật tử ở chùa, biết sư cô già vẫn dang tay cưu mang, nuôi dạy các em nhỏ khuyết tật. bị bỏ rơi, giúp các em có mái ấm, được đến trường và trở thành người có ích khiến tôi rất cảm phục ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/chuyen-tu-te-tru-tri-chua-cuu-mang-tre-bi-bo-roi-1396165.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button