Kinh Doanh

CNBC: Việt Nam nằm trong nhóm TTCK tăng trưởng mạnh nhất châu Á tháng 5

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng tốt bất chấp dịch bệnh bùng phát. Hình minh họa – Dân trí

Theo thống kê của CNBC, mặc dù làn sóng COVID-19 Thời gian qua, chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn ghi nhận nhiều khởi sắc, trong đó Việt Nam là thị trường có kết quả tốt nhất trong tháng 5.

Đặc biệt, VN-Index tăng 7,15% trong tháng qua, dẫn đầu các thị trường trong khu vực. CNBC cho biết, tổng số ca nhiễm ở Việt Nam vẫn còn tương đối thấp trên toàn cầu và hiện nay các biện pháp ngăn cách xã hội đã được thực hiện kịp thời ở một số khu vực, lợi nhuận vẫn tương đối ổn định.

Các chuyên gia cho rằng thị trường có xu hướng sống trong tương lai chứ không phải hiện tại. Do đó, một thị trường khác là Ấn Độ cũng nằm trong top những thị trường hoạt động tốt nhất trong khu vực, dù quốc gia này đang phải chống chọi với hàng chục nghìn ca lây nhiễm mới mỗi ngày. Trong tháng 5, chỉ số Nifty 50 và BSE Sensex của Ấn Độ lần lượt tăng 6,5% và 6,47%.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Ấn Độ cho đến nay đã ghi nhận hơn 28 triệu ca nhiễm COVID-19, nhiều thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Đầu tháng 5, cả nước ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục hơn 400.000 ca / ​​ngày và hiện giảm xuống còn hơn 100.000 ca / ​​ngày. Tuy nhiên, đây vẫn là một con số khá cao so với các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Mỹ vẫn đưa ra đánh giá lạc quan về thị trường chứng khoán Ấn Độ trong thời gian tới.

Trong khi đó, trái ngược với Việt Nam, thị trường chứng khoán Đài Loan vừa có tháng giảm điểm mạnh nhất khi các cơ quan chức năng phải thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng. Chỉ số Taiex của Đài Loan đã giảm 2,84% trong tháng Năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/cnbc-viet-nam-nam-trong-nhom-ttck-tang-truong-manh-nhat-chau-a-thang-5-20210602135914262.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button