Kinh Doanh

Có 1,7 tỷ USD nhưng không mua hay thuê nhà, không có ô tô đắt tiền, mặc áo đến khi nhàu rách


Với khối tài sản 1,7 tỷ USD, Nicolas Berggruen có thể vung tiền vào bất kỳ tài sản xa xỉ nào, nhưng tỷ phú 59 tuổi thì không. Anh ấy không sở hữu hay thuê nhà, không có xe hơi hay đồng hồ đắt tiền. Đồ đạc cá nhân của anh chỉ gói gọn trong một chiếc túi giấy lớn.

Berggruen nói rằng cuộc sống xa hoa trở thành gánh nặng và không khiến anh hạnh phúc. Vì vậy, vào năm 2000, anh đã bán căn nhà ở Đại lộ 5 ở New York và hòn đảo tư nhân ngoài khơi Miami, cất giữ bộ sưu tập nghệ thuật và cho đi hoặc bán hầu hết các tài sản khác của mình, bao gồm cả xe hơi.

Sau đó, anh sống trong những khách sạn sang trọng trong những chuyến công tác khắp thế giới. Một trong những tài sản ít ỏi của ông là chiếc điện thoại BlackBerry, thứ giúp ông cập nhật thông tin về những công ty đã đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Có thời điểm, tỷ phú “vô gia cư” này có mặt ở 14 thành phố khác nhau trong một tháng. Anh ta đi trên chiếc máy bay phản lực riêng Gulfstream IV của mình.

Tỷ phú'vô gia cư' đặc biệt nhất thế giới: Có 1,7 tỷ USD nhưng không mua hay thuê nhà, không tậu xe đắt tiền, mặc áo tơi tả tơi - Ảnh 1.

Anh chia sẻ về lối sống ‘du mục’ tại các khách sạn: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và dễ dàng hơn khi sống trong các khách sạn. Tôi không bị ràng buộc bởi của cải vật chất. Tôi có rất ít tài sản. Cũng may là đàn ông, tôi không cần quá nhiều thứ. Một vài tờ giấy, một vài cuốn sách, một chiếc áo sơ mi, một chiếc áo len, một chiếc áo khoác … Đối với tôi, chỉ cần một chiếc giường êm ái để ngủ. Ngủ là đủ “.

Theo Mirror, Berggruen từng mặc những chiếc áo sơ mi cho đến khi chúng bị nhàu nát.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng Berggruen sinh ra trong một gia đình giàu có. Cha của anh, Heinz là một người Do Thái đến từ Đức. Sau đó, Heinz di cư đến Pháp và kết bạn với họa sĩ Pablo Picasso. Heinz trở thành một trong những nhà sưu tập tác phẩm của Picasso vĩ đại nhất thế giới.

Khi lớn lên, cậu bé Berggruen bộc lộ tính cách ngông cuồng và sự nổi loạn này đã dẫn đến việc cậu bị đuổi học vì không tuân theo nội quy của một trường nội trú ở Thụy Sĩ. Anh trở lại Paris để hoàn thành việc học của mình. Sau đó, anh chuyển đến London và New York để học chuyên ngành tài chính.

Berggruen đã vay 200.000 USD từ cha mình để bắt đầu kinh doanh. Năm 1988, ông đồng sáng lập quỹ đầu cơ Alpha Investment Management với con trai cả của một nhà tài phiệt Colombia. Quỹ sau đó đã được họ bán với giá không được tiết lộ.

Ông tiếp tục thành lập Berggruen Holdings, công ty đã mua cổ phần của nhiều doanh nghiệp trên thế giới, trong đó có cửa hàng bách hóa Karstadt của Đức với giá 1 Euro (khoảng 1,2 USD). Khi tiếp quản, Berggruen đã đầu tư 55 triệu USD vào đây và tạo công ăn việc làm cho 25.000 người.

Năm 2012, ông đã thực hiện một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ USD để mua lại cổ phần của Burger King thông qua công ty Justice Holdings của Anh.

Tỷ phú'vô gia cư' đặc biệt nhất thế giới: Có 1,7 tỷ USD nhưng không mua hay thuê nhà, không xe đắt tiền, mặc áo tơi tả tơi - Ảnh 2.

Trong một cuộc phỏng vấn, Berggruen gây bất ngờ khi thú nhận rằng ông cảm thấy mệt mỏi với việc kiếm hàng tỷ đô la thông qua các dự án kinh doanh và đang bận rộn tìm cách cho đi phần lớn tài sản của mình.

Anh nói thêm: “Mọi người mua hàng hiệu để cảm thấy ‘con người’ hơn. Đối với tôi, sở hữu những thứ đó không có gì thú vị. Sống chỉ để chứng tỏ mình giàu có thì không hấp dẫn chút nào. Bất cứ thứ gì tôi sở hữu đều là tạm thời. Những gì tôi làm là có thật và tồn tại vĩnh viễn. ”

Tuy nhiên, vào năm 2016, sau 16 năm sống “vô gia cư”, Berggruen chuyển đến Los Angeles và mua một căn hộ sang trọng ở đó để sống cùng hai đứa con mới sinh. Hai đứa trẻ được sinh ra nhờ một người hiến trứng và hai người mang thai hộ. Đến nay, theo nhiều nguồn tin, tỷ phú vẫn độc thân và sống ở Beverly Hills.

Berggruen là một trong những tỷ phú đã ký cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình theo Cam kết cho đi do Warren Buffett và Bill Gates khởi xướng.

Nguồn: Mirror

Gia Vu

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button