Đời Sống

Cô bé khiêu vũ trong cửa hàng thịt lợn

Trung QuốcVideo Wu Gangyun nhảy trong quầy thịt lợn của nhà cô ấy đã lan truyền khắp Trung Quốc, mang đến một cơ hội bất ngờ cho cô gái nhỏ.

Wu Gangyun (hay Yun’er), 11 tuổi, đến từ Vân Nam bắt đầu học khiêu vũ cách đây 4 năm. Cô gái nhỏ đã tự học những động tác vũ đạo cơ bản như uốn cong lưng và lộn nhào bằng cách xem video trên điện thoại của mẹ.

Cô giáo là người đã phát hiện ra tài năng của Wu. “Cô ấy hỏi ai đã dạy cô ấy những động tác đó. Tôi nói với cô ấy rằng cô ấy chỉ học qua điện thoại”, Li Xingqiao, mẹ của Wu cho biết. Nữ giáo viên gợi ý với chị Lý nên đưa con đi học múa bài bản.

Năm 8 tuổi, bà mẹ đăng ký cho con học múa ba lê, học phí 300 USD một kỳ. Tuy nhiên, sau học kỳ đầu tiên, gia đình không còn đủ khả năng để Wu tiếp tục đến lớp. “Chồng tôi làm tài xế xe tải, trong khi hai con gái và tôi ở nhà. Chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 150 USD. Chúng tôi thực sự không đủ khả năng cho con đi học riêng”, bà Li nói.

Wu khiêu vũ trước cửa hàng thịt lợn của gia đình mình.  Ảnh: Weibo

Wu khiêu vũ trong cửa hàng thịt lợn của gia đình mình. Hình ảnh: Weibo

Không thể đến trường nữa, Wu tiếp tục bắt chước qua video. Đồng thời, mẹ cô mở quán bán thịt heo để kiếm thêm thu nhập. Wu thường đến đó trước và sau giờ học để giúp mẹ bán hàng. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, cô tập nhảy trong một cửa hàng thịt chật chội.

Bà Lý tự nhận mình là khán giả tận tụy nhất của con trai bà. Cô ấy đã ghi lại quá trình luyện tập của Wu và tải nó lên mạng xã hội. Năm 2018, khi tài chính ổn định, chị Lý muốn cho con đi học múa trở lại. “Tôi đã hỏi ý kiến ​​của nhiều giáo viên dạy khiêu vũ ở địa phương, nhưng họ không muốn dạy vì chúng tôi có kinh phí eo hẹp”, người mẹ nói.

Wu luyện tập trong khi mẹ anh bán thịt trong cửa hàng.  Ảnh: Weibo

Wu luyện tập trong khi mẹ anh bán thịt trong cửa hàng. Hình ảnh: Weibo

Các video và nguyện vọng của cô gái đã lan truyền trên mạng xã hội và đến được với Zhang Ping, một giáo viên chuyên nghiệp tại Hiệp hội Múa Bắc Kinh. Zhang và chồng điều hành một dự án để giúp những trẻ em nghèo khó có năng khiếu khiêu vũ được đào tạo.

Sau khi tham gia dự án, các kỹ năng của Wu đã được cải thiện. Từ năm 2019 đến nay, cô gái quanh quẩn ở quán thịt heo nhỏ đã được mời biểu diễn trên các sân khấu lớn.

Cập nhật thông minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/co-be-khieu-vu-trong-cua-hang-thit-lon-4471227.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button