Tin Tức

Có cán bộ sợ trách nhiệm khi mua sắm vật tư chống dịch


“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiệm vụ quan trọng và cấp bách hiện nay là đầu tư, mua sắm sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, còn vướng mắc về mặt pháp lý, có tâm lý e ngại trách nhiệm, trông chờ ỷ lại.” cấp trên của một số cán bộ lãnh đạo các cấp quyết định đầu tư, chỉ đạo mua sắm, chưa kể có thể nảy sinh thêm một số tình huống phức tạp nữa “, Đại biểu Nguyễn Thị Xuân (đoàn Đắk Lắk) phát biểu.

Theo Thiếu tướng Xuân, mặc dù Chính phủ đã ban hành các nghị quyết, chỉ thị liên quan đến công tác phòng chống dịch nhưng ở góc độ quản lý nhà nước, các quyết định chỉ đạo của Chính phủ vẫn chưa đủ mạnh. có độ trễ lớn.

Thượng tướng Nguyễn Thị Xuân: Có cán bộ ngại trách nhiệm khi mua vật tư chống dịch - 1

Đại biểu Nguyễn Thị Xuân (đoàn Đắk Lắk).

Về việc quyết định bổ sung nội dung về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 Trong chương trình đưa vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất của Quốc hội, nữ đại biểu Đắk Lắk cho rằng cần có một nghị quyết chuyên đề riêng, có tên gọi riêng.

“Đây là một nghị quyết lịch sử, được ban hành vào một thời điểm lịch sử và trong một thời kỳ rất lịch sử. Với sức mạnh lịch sử như vậy, nghị quyết xứng đáng với tên riêng của nó.” Đại biểu Xuân cho biết.

Theo nữ đại biểu, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình hình sản xuất kinh doanh hết sức khó khăn, thu ngân sách không ổn định, có thể sụt giảm không chỉ năm nay mà các năm sau. Vì vậy, việc tiết kiệm ngân sách lúc này là hết sức cần thiết.

Đại biểu Xuân đề nghị Chính phủ tính toán để tiết kiệm nhất các khoản chi thường xuyên, không cần thiết, hạn chế tối đa các cuộc họp, làm việc đông người, tạm dừng các dự án đầu tư công không trọng điểm, tập trung tiền cho các dự án đầu tư công. việc mua bán, sản xuất vắc xin, bố trí kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

Về vấn đề sản xuất và lưu thông các mặt hàng, nông sản thiết yếu, Thiếu tướng Xuân cho rằng, TP. HCM là một thực tế.

“Cần kết hợp chuỗi sản xuất, lưu thông nông sản đến các đô thị, vùng dịch, đảm bảo vận chuyển nông sản, thực phẩm nhanh nhất, ngắn nhất, hiệu quả nhất. Tôi cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công nghiệp và Thương mại và Bộ Tài chính, xem xét báo cáo chính phủ rằng xuất khẩu gạo phải đảm bảo an ninh lương thực trong trường hợp xấu nhất “, Bà Xuân cho biết.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button