Sức Khỏe

Có điều này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa khỉ

Nếu bạn lớn hơn, chắc chắn bạn đã được chủng ngừa bệnh đậu mùa khi còn nhỏ, với một vết nhỏ bằng hạt đậu trên cánh tay của bạn. Tin tốt là bạn có thể đã được bảo vệ khỏi bệnh đậu mùa khỉ nhờ vắc xin thủy đậutheo Tiến sĩ Michael Mosley, bác sĩ truyền hình người Anh.

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 1

Tiêm phòng đậu mùa nhiều thập kỷ trước có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh đậu mùa ở khỉ

Ở Anh và Mỹ, việc tiêm phòng đậu mùa được duy trì cho đến năm 1971-1972, nghĩa là những người từ 50 tuổi trở lên được tiêm phòng bệnh đậu mùa và sẽ được bảo vệ. Thư hàng ngàyCác Newyork Thời gian.

Bệnh đậu mùa có liên quan đến bệnh đậu mùa ở khỉ, và các nghiên cứu cho thấy thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa cũng bảo vệ 85% đối với bệnh đậu mùa ở khỉ.

Điều đặc biệt ấn tượng là nhiều thập kỷ sau, khi những người được tiêm chủng khi còn bé được kiểm tra lại, chúng vẫn cho thấy phản ứng kháng thể bảo vệ mạnh mẽ đối với bệnh đậu mùa – lâu nhất được ghi nhận. là những người đã được tiêm hơn 90 năm trước, theo Thư hàng ngày.

Người lớn tuổi được tiêm phòng có thể bị nhiễm bệnh nhưng có khả năng khỏi – chỉ với các triệu chứng nhẹ.

Tiến sĩ Luigi Ferrucci, giám đốc khoa học của Viện Quốc gia về Lão hóa, cho biết những người đã được tiêm phòng cách đây nhiều thập kỷ duy trì mức độ kháng thể và khả năng vô hiệu hóa chúng cũng rất quan trọng. virus rất cao.

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể khỏi bệnh đậu mùa - ảnh 2

Dấu vết của việc tiêm phòng đậu mùa khi còn nhỏ cho thấy bạn sẽ được bảo vệ khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ

Ông nói, ngay cả khi chúng đã được chủng ngừa cách đây 50 năm, sự bảo vệ đó vẫn tồn tại.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng về các bệnh truyền nhiễm, đã trả lời câu hỏi về độ bền của vắc xin đậu mùa. Tất nhiên, hầu hết những người được tiêm chủng vẫn được bảo vệ, ông nói, nhưng độ bền của sự bảo vệ khác nhau ở mỗi người.

“Chúng tôi không thể đảm bảo rằng một người đã được chủng ngừa bệnh đậu mùa sẽ vẫn được bảo vệ khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ,” Tiến sĩ nói. Thời báo New York.

\N

Những người chưa tiêm phòng có nên lo lắng?

Câu trả lời là cứ yên tâm. Các chuyên gia nói rằng hầu hết trẻ em và người lớn đều có Hệ thống miễn dịch Người khỏe mạnh có thể tránh được các bệnh hiểm nghèo.

Ai có nguy cơ mắc bệnh cao?

Có hai nhóm nguy cơ cao. Đó là một trẻ sơ sinh dưới 6 tháng. Nhưng nhóm này không bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát hiện tại.

Và nhóm thứ hai là những người lớn tuổi, những người có nhiều khả năng không chống chọi được với vi-rút đậu mùa khỉ, nhưng ít nhất là những người được bảo vệ một phần nhờ đã được chủng ngừa bệnh đậu mùa cách đây nhiều thập kỷ, các nghiên cứu cho thấy. cho thấy, theo báo Thời báo New York.

Anne Rimoin, một nhà dịch tễ học tại Đại học California, Los Angeles (Mỹ), người đã nghiên cứu về bệnh đậu mùa trên khỉ ở châu Phi, cho biết: “Chúng tôi thật may mắn khi có một loại vắc-xin và một phương pháp điều trị có khả năng ngăn chặn loại virus này.

Virus đậu mùa khỉ không lây lan khi không có triệu chứng. Tiến sĩ Rimoin cho biết, việc giám sát cẩn thận, cách ly những người nhiễm bệnh, truy tìm vết thương và cách ly những người tiếp xúc sẽ ngăn chặn sự bùng phát, theo Tiến sĩ. Thời báo New York.

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 3

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 4

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 5

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 6

Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 7
Với thứ này trên cánh tay, bạn có thể thoát khỏi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 8Nguồn: https://thanhnien.vn/co-dieu-nay-tren-canh-tay-ban-co-the-thoat-khoi-benh-dau-mua-khi-post1465536.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button