Du Lịch

‘Cò du lịch’ chèo kéo du khách gây bức xúc ở Đà Lạt

Lâm đồng“Cò” bán đặc sản Đà Lạt sau khi níu kéo bất thành đã lăng mạ hướng dẫn viên và du khách.

Chiều ngày 18/7, trao đổi với VnExpressÔng Nguyễn Đức Cử, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, xác nhận vụ việc “cò du lịch” chặn xe du lịch, đòi lao vào xe bán hàng rồi lăng mạ hướng dẫn viên vừa xảy ra tại đồi Rôbin. diện tích. , Thành phố Đà Lạt, Chủ nhật, 17/7.

Đoàn 389 của thành phố sáng nay đã kiểm tra chất lượng một cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt ở phường 8, nơi được cho là có liên quan đến vụ việc và phát hiện một số hàng hóa không rõ nguồn gốc. nguồn gốc. Tại đây, chủ cơ sở cũng thừa nhận đã thuê người để chèo kéo khách.

Anh Duy Anh (áo nâu) đang ngăn cản cò du lịch (áo xanh) làm phiền khách.  Ảnh chụp màn hình

Anh Duy Anh (áo nâu) đang ngăn cản cò du lịch (áo xanh) làm phiền khách. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngày 17/7, hướng dẫn viên Duy Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình và các đoàn du lịch về việc bị một du khách “lăng mạ” tại đồi Robin. Người này muốn lên xe để giới thiệu sản phẩm nhưng khi Duy Anh không đồng ý thì bị khách lăng mạ, chửi bới và chặn đường du khách.

“Chuyện kiểu này xảy ra lâu rồi, nhiều hướng dẫn viên không muốn liên quan, cũng như sự an toàn của du khách nên không lên tiếng. Tôi đã gửi video lên chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng ở Hà Nội. TP Đà Lạt ”, anh Duy Anh nói.

Ông Nguyễn Đức Cử cho biết thêm: “Chúng tôi rất muốn răn đe tình trạng này đến cùng nên đang tìm hiểu nguyên nhân sâu xa để giữ hình ảnh người Đà Lạt luôn hiền lành, thanh lịch, mến khách”, ông Cư nói. cho biết và cho biết những trường hợp “cò du lịch” lẻ tẻ, thường xuất hiện để phục vụ một số cơ sở kinh doanh đã được giao cho Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Lạt làm việc, tham mưu thành phố xử phạt theo quy định.

Công an đã đến làm việc tại cơ sở nghi kinh doanh.  Ảnh: Phòng Kinh tế, UBND TP.Đà Lạt

Công an đã đến làm việc tại cơ sở nghi kinh doanh. Hình ảnh: Phòng Kinh tế, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt

Trên các diễn đàn du lịch, nhiều hướng dẫn viên cũng chia sẻ về tình huống tương tự: “Họ ép bạn đến thăm nơi ở của bạn. Tôi không biết bao nhiêu cuộc điện thoại một ngày. Nếu chúng tôi không đến thăm, họ sẽ đe dọa bạn và đôi khi dùng vũ lực để tấn công tài xế và hướng dẫn viên ”.

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/co-du-lich-cheo-keo-du-khach-gay-buc-xuc-o-da-lat-4489109.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button