Sức Khỏe

‘Có được giây phút bình yên này, thành phố cảm ơn tất cả’

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Nén, Bí thư Thành ủy TP.HCM tại buổi tri ân các y bác sĩ tham gia chống dịch COVID-19 diễn ra sáng 29/10 tại Hà Nội.

Theo ông Nên, chúng ta đã trải qua những thời khắc cam go, ác liệt, có đau thương, mất mát và cũng có những giây phút hào hùng, xúc động. Những ngày căng thẳng chống chọi với dịch bệnh COVID-19 chưa từng xuất hiện trong lịch sử, có thể nói, đó là những khoảnh khắc khó tả.

Những ngày này, tình hình TP.HCM tương đối tốt và kế hoạch tri ân quý IV, tri ân những người đã cưu mang, chia sẻ, chiến đấu, đặc biệt là lực lượng tiền tuyến đã kề vai sát cánh cùng thành phố. .

“Trước đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, thành phố rơi vào tâm điểm ứng phó dịch bệnh. Để có được giây phút bình yên này, Đảng bộ và nhân dân thành phố cảm ơn tất cả, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành , các sở, ban, ngành, tỉnh, thành phố … Đặc biệt là đồng bào ta ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam chia sẻ những đóng góp về vật chất và tinh thần không kể xiết với tinh thần ‘cả nước vì thành phố’, đây là yếu tố quan trọng, quyết định để chúng ta đi đến đâu là ngày hôm nay. Chúng tôi trân trọng điều đó. “ Ông Nên nói.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: 'Có được giây phút bình yên này, thành phố cảm ơn tất cả các bạn' - 1

Ông Nguyễn Văn Nén, Bí thư Thành ủy TP. (Ảnh: Vân Giang)

Thời gian qua, TP.HCM đón khoảng 25.000 cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch. Đây là đợt huy động lực lượng lớn nhất trong lịch sử hơn 40 năm kể từ sau cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở TP.HCM, có những hình ảnh hy sinh thầm lặng, thầm lặng và thấy được ngành y tế cả nước kề vai, sát cánh, đoàn kết đồng cam cộng khổ, trực tiếp đối đầu với đại dịch. . gian nan.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho rằng, trong cuộc chiến chống COVID-19 vừa qua, vai trò của Bộ Y tế là rất lớn. Bộ đã thể hiện hết mình vai trò tham mưu và hỗ trợ. Ngoài việc tham mưu, huy động lực lượng, Bộ Y tế sẵn sàng mọi việc. Hồ Chí Minh trân trọng và khắc sâu những hy sinh, đóng góp của ngành Y tế.

“Chúng ta hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến những người lính áo trắng trên khắp mọi miền đất nước và chúng ta sẽ nói những điều này mãi mãi. Có thể năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những tấm gương như vậy vẫn còn mãi. Lịch sử sẽ ghi ơn và viết tiếp vào trang sử của ngành y trong tương lai. “ Ông Nên nói và thừa nhận có thiếu sót như không lo được cho các đoàn vào chi viện. “Chúng tôi xin lỗi. Thành phố không trách ai và không đổ lỗi cho ai. Tôi cũng đã nói với Bộ trưởng Bộ Y tế là không trách ai cả, người dân biết hết rồi”.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: 'Có được giây phút bình yên này, thành phố cảm ơn tất cả các bạn' - 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: Vân Giang)

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho rằng, TP.HCM đang trải qua những thời khắc cam go và quyết liệt. Có lẽ trong cuộc đời của mỗi người làm nghề y, đây là trận chiến ác liệt nhất. Nhiều giáo sư, giáo viên, bác sĩ cũng tâm sự rằng, trải qua 4 tháng ở TP.HCM, kinh nghiệm cả đời cũng khó có được.

“Thành phố Hồ Chí Minh đang dần trở lại bình thường, nhiều bài học kinh nghiệm đã được rút ra, nhưng những gì mà Thành phố Hồ Chí Minh đạt được hôm nay là sự chung tay, đồng lòng của toàn thể nhân dân. Như Thủ tướng đã nói,” chiến thắng dịch bệnh là ở chỗ. ” thắng lợi của nhân dân. ” Ngoài ra còn có sự đóng góp cụ thể, sát sao của các đồng chí lãnh đạo TP. Chăm lo cho vài trăm người có thể làm được, hàng nghìn người cũng được, nhưng chăm lo cho mọi phúc lợi, xã hội, sức khỏe và tính mạng của hàng triệu người thì thực sự không hề đơn giản ”. Anh Long cho hay.

Ông Long cũng gửi lời cảm ơn đến nhân dân TP.HCM và toàn thể lãnh đạo thành phố đã luôn kề vai, sát cánh, đồng lòng, ủng hộ để ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ.

“Đây là tình cảm của người dân và lãnh đạo TP.HCM đối với ngành Y tế trong những lúc khó khăn nhất. Đó là những tình cảm thực sự cảm động mà không lời nào có thể kết thúc được. Hôm nay, khi thành phố về cơ bản là bình thường mới, những ngày đó cũng sẽ là những khoảnh khắc khó quên. Đó là sự đóng góp, hỗ trợ rất đáng trân trọng và quý báu đối với lực lượng y tế ”. Anh Long cho hay.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bi-thu-tp-hcm-co-duoc-giay-phut-binh-yen-nay-thanh-pho-cam-on-tat-ca-ar643800.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button