Đời Sống

Cô gái Bến Tre ở bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM

Bé gái Bến Tre tại Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 TP.HCM - Ảnh 1.

Hai ông bà ôm nhau từ biệt – Ảnh: AN M

Trong buổi tiễn đưa bệnh nhân bình phục về với gia đình, bà Nhung liên tục níu tay bà Vui, một nữ bệnh nhân ở cái tuổi “xưa nay hiếm”.

“Đó là bà của tôi”, cô gái trẻ xúc động chia sẻ. Ở bên cô, “bà nội” cũng hồi hộp, nấn ná không chịu rời chân …

“Bà đã có số điện thoại của cháu rồi, khi về đến nhà nhớ gọi cho cháu để cháu biết cháu đã về đến nơi an toàn rồi bà ạ. Về nhà cố gắng giữ gìn sức khỏe”, Nhung nhắc nhở và hứa: “Khi nào. sẽ kết thúc chứ? Dịch, tôi nhất định sẽ đến thăm Bà. ”

“Chắc chắn rồi. Chỉ cần còn sống trên đời này, bà sẽ không quên con”, bà Vui xúc động đáp lại.

Bé gái Bến Tre tại Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 TP.HCM - Ảnh 2.

Không muốn “ở nhà”, chị Nhung (áo xanh) đã tình nguyện đến hỗ trợ bác sĩ và bệnh nhân suốt một tháng qua – Ảnh: AN M

Nhung là một trong nhiều tình nguyện viên đang hỗ trợ các bác sĩ, y tá chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19. Sinh ra ở Bến Tre, chị vào TP.HCM làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn nhưng dịch bệnh liên miên, công ty phải dừng hoạt động.

Giữa những ngày dịch bệnh hoành hành, không muốn ở nhà đếm ngày tháng trôi qua, Nhung đăng ký vào lực lượng tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM và được chỉ định điều trị tại bệnh viện hơn một tháng nay.

Bé gái Bến Tre tại Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 TP.HCM - Ảnh 3.

Nhung lưu luyến nắm tay bà Vui dặn bà về nhà giữ gìn sức khỏe – Ảnh: AN M

Hàng ngày, chị có nhiệm vụ hỗ trợ các y, bác sĩ Khoa 9B lấy thuốc, vật tư; Đồng thời làm cầu nối chuyển vật dụng từ người nhà bệnh nhân đến người thân của họ. Cô còn hỗ trợ tắm rửa cho những bệnh nhân sắp xuất viện, lên xe ra về.

Trước khi về, Nhung nói chuyện và tắm rửa cho bà Vui. Trong mắt Nhung, bà Vui như chính bà ngoại của mình ở quê. CŨCùng tuổi, cùng một diện mạo. Tuy thời gian bên nhau ngắn ngủi nhưng Nhung cho biết Có cảm giác như hai người đã là bạn của nhau từ rất lâu rồi.

Bé gái Bến Tre tại Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 TP.HCM - Ảnh 4.

Giây phút bà Vui lên xe về với gia đình, chị Nhung hứa sẽ đến thăm khi hết dịch – Ảnh: AN M

Chị Nhung cho biết niềm vui lớn nhất của chị là ngày nào cũng có bệnh nhân ra viện. “Mỗi ngày được nhìn thấy bệnh nhân khỏi bệnh và trở về với gia đình là niềm vui lớn đối với tôi. Và hôm nay khi được bà ngoại nhận làm cháu, niềm vui của tôi như được nhân lên gấp nhiều lần”, chị Nhung bộc bạch. Trắng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/co-gai-ben-tre-o-benh-vien-hoi-suc-covid-19-tp-hcm-20210822153405876.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button