Thể Thao

Cô gái dân tộc H’Mông vô địch Olympic Tokyo 2020

Sunisa Lee là người H’Mông người Lào, đang thi đấu cho đoàn thể thao Hoa Kỳ ở môn thể dục nghệ thuật. Sau khi giành HCB nội dung đồng đội, cô gái sinh năm 2003 bất ngờ trở thành niềm hy vọng HCV cá nhân toàn năng của đoàn Mỹ, sau khi VĐV số một thế giới Simone Biles bất ngờ rút lui.

Với 57.433 điểm, Sunisa Lee đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với huy chương vàng. Cô xếp trên Rebeca Andrade (Brazil) và Angelina Melnikova (Ủy ban Olympic Nga). Chiến thắng này là cái kết đầy xúc động cho Sunisa Lee sau 2 năm trải qua nhiều biến cố.

Cô gái dân tộc H'Mông vô địch Olympic Tokyo 2020-1

Sunisa Lee đã giành huy chương vàng Olympic tại Tokyo 2020.

“Hai năm qua thực sự tồi tệ đối với tôi, vì COVID-19, các vấn đề gia đình và những thứ khác,” anh nói. nhà vô địch toàn năng Thế vận hội Tokyo 2020 Chia sẻ.

“Chiếc huy chương này rõ ràng có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Đã có lúc tôi muốn bỏ cuộc và thậm chí không nghĩ đến việc có mặt ở đây. Thật nhiều cảm xúc, nhưng tôi chắc chắn rằng tôi tự hào về bản thân vì đã kiên trì và tin tưởng vào bản thân . “

Gia đình của Sunisa Lee đã mất 2 thành viên vì đại dịch COVID-19 trong vòng chưa đầy 2 tuần. Cha của vận động viên này đã bị liệt cách đây 2 năm sau một vụ tai nạn.

Nếu Thế vận hội Tokyo 2020 không bị hoãn lại một năm, chưa chắc cô gái người Mông này đã có thể tham dự. Năm ngoái, khi phòng tập vừa mở cửa trở lại sau khi đóng cửa 3 tuần để tránh dịch, Sunisa Lee đã bị chấn thương nặng ở xương bàn chân và gân gót chân.

Được chọn tham dự Thế vận hội Tokyo là một thành công đối với Sunisa Lee. Chiếc huy chương vàng ở nội dung cá nhân đã nằm ngoài sức tưởng tượng của chính cô.

Cô gái dân tộc H'Mông vô địch Olympic Tokyo 2020 - 2

“Đây là một khoảnh khắc siêu thực,” Sunisa Lee cho biết. “Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ ở đây. Điều này thậm chí không giống như sự thật.”

Đúng là không ai ngờ Sunisa Lee lại giành được huy chương vàng thể dục dụng cụ toàn năng. Vị trí số một như mặc định thuộc về Simon Biles, nhà đương kim vô địch Olympic và là ngôi sao số một thế giới của môn thể thao này. Tuy nhiên, đến phần thi cuối cùng, mọi kỳ vọng lại đổ dồn vào Sunisa Lee sau khi người bạn thân của cô tuyên bố rút lui vì vấn đề tâm lý.

“Tôi bắt đầu cảm thấy một chút áp lực. Sau khi Simone rút lui, tôi cảm thấy tất cả áp lực chuyển sang tôi, rằng tôi phải mang về huy chương vàng.”, Sunisa Lee chia sẻ.

“Tôi đã cố gắng không nghĩ về điều đó, chỉ tập trung vào bản thân. Tôi đã cố gắng làm những gì tôi thường làm, vì đó là lúc tôi phải chiến đấu tốt nhất.”

.

Nguồn: https://vtc.vn/co-gai-dan-toc-h-mong-vo-dich-olympic-tokyo-2020-ar627500.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button