Giáo Dục

Cô gái đạt 860 TOEIC nhờ tập trung luyện đề theo nhóm

Diệp Thùy (22 tuổi, TP.HCM) đạt mục tiêu hơn 800 TOEIC nhờ ôn luyện theo hướng chắt lọc kiến ​​thức và chú trọng thực hành theo nhóm.

Diệp Thúy tốt nghiệp Đại học Tài chính – Marketing chuyên ngành Quản lý khách sạn. Đây là chuyên ngành yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt để tra cứu tài liệu du học cũng như công việc sau khi tốt nghiệp. Khi đó, cô quyết định thi TOEIC để đáp ứng yêu cầu đầu ra của trường và trau dồi vốn tiếng Anh để sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế nhằm nắm bắt cơ hội việc làm tốt.

Diệp Thủy tin rằng việc kết hợp học tại trung tâm, luyện tập cùng bạn bè và tự học ở nhà sẽ mang lại hiệu quả tối ưu để nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra. “Khi học với giáo viên tại trung tâm, mình được định hướng lộ trình cụ thể, bám sát trình độ của mình để về đích nhanh nhất. Quá trình học cũng được theo dõi sát sao nên mình sớm nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. để kịp thời điều chỉnh, phân phối nội dung tự học ở nhà ”, cô Thủy nói.

Tập trung học phần Đọc hiểu

Diệp Thùy luyện nghe rất nhiều bằng cách xem phim tiếng Anh, thỉnh thoảng giao tiếp với người nước ngoài nên không gặp nhiều khó khăn trong phần Listening. Thay vào đó, cô tập trung học phần Đọc hiểu vì đây là kỹ năng mà cô yếu hơn.

Khi học Reading, cô ấy tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Về ngữ pháp, Thùy đánh giá bằng cuốn sách “English Grammar in Use” – tác giả Raymond Murphy, cuốn sách giúp người học xây dựng nền tảng ngữ pháp TOEIC vững chắc với 115 chủ đề. Trong mỗi chuyên đề, tác giả phân tích kỹ lưỡng từng cấu trúc quan trọng và đưa ra các ví dụ cụ thể để người học hiểu cách vận dụng. Thùy tập trung ôn tập các chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC như: 6 thì, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, các loại động từ, danh từ và tính từ.

“Mình chỉ học 6 thì thường xuất hiện trong đề thi TOEIC chứ không học hết 12 thì trong tiếng Anh. Đây là ví dụ điển hình cho cách học để trau dồi kiến ​​thức mà mình được hướng dẫn khi học tại Cô Hoa, ”- Thủy nói. Nhờ cách học này mà em tiết kiệm được thời gian và tiến bộ rõ rệt trong hành trình học tập của mình.

Về từ vựng, môn Thủy văn trong cuốn “600 từ vựng cần thiết cho TOEIC”. Bên cạnh đó, cô cũng tìm hiểu trên ứng dụng Quizlet thông qua các trò chơi và flashcard để có thêm cảm hứng. Thủy thường xuyên bổ sung những từ vựng hay đã tích lũy được vào ứng dụng, dần dần vốn từ vựng trong ứng dụng trở nên phong phú, giúp cô có thể luyện tập mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình.

“Điều cần lưu ý khi học từ vựng là tần suất các từ” đụng hàng “, khi học từ mới là mình add ngay vào ứng dụng và đọc đi đọc lại để nhớ cách phát âm, đặt câu với từ đó. ghi nhớ. cách sử dụng “, bà Thủy nhấn mạnh.

Học theo hướng chắt lọc kiến ​​thức tại Ms Hoa English giúp Thùy tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Học theo hướng chắt lọc kiến ​​thức tại Ms Hoa English giúp Thùy tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Đặc biệt, khi làm bài thi Đọc, Thủy đọc câu hỏi trước rồi mới đọc đoạn văn để tìm câu trả lời. Cô ấy áp dụng kỹ thuật Skimming để tìm ý tưởng cho các câu hỏi chung. Cụ thể, Thủy đọc tên đoạn văn, các câu chủ đề của từng đoạn, các câu chứa thông tin trả lời các câu hỏi What, Who, When, Why, which. Đối với những câu hỏi cần thông tin chi tiết hoặc mang tính suy luận, Thủy áp dụng kỹ thuật Scanning. Cụ thể, cô đọc kỹ câu hỏi để tìm từ khóa, sau đó tìm thông tin tương ứng với từ khóa trong đoạn văn. Khi bạn nhìn thấy thông tin, hãy dừng lại và đọc văn bản xung quanh.

Thực hành giải quyết vấn đề theo nhóm

Ngoài việc học theo kỹ năng, Thủy chú trọng cách giải quyết vấn đề để biết cách cân đối thời gian khi làm bài. “Lần đầu làm bài, em không hoàn thành tốt như mong đợi. Càng về cuối bài, em càng mất tập trung. Chính vì vậy em dành nhiều thời gian luyện tập thường xuyên để học hỏi. từ kinh nghiệm sắp xếp thời gian, sắp xếp thứ tự làm các phần trong đề ”, Thủy nói.

Đặc biệt, Thùy và những người bạn có cùng mục tiêu TOEIC đã thành lập nhóm bảy người để cùng nhau luyện giải đề. “Giải xong, cả nhóm tự sửa và chỉ nhau cách khắc phục sai sót, học lại những chuyên đề kiến ​​thức chưa chắc và rút kinh nghiệm cho lần sau”, cô bạn chia sẻ.

Thủy tin rằng việc luyện tập cùng bạn bè sẽ tăng tính thi đua và tạo động lực để bản thân cố gắng hơn. Ngoài ra, khi có bạn bè đồng hành thì những buổi học sẽ có thêm nhiều người hỗ trợ, vui vẻ và tràn đầy cảm hứng.

“Trước đây em tải rất nhiều tài liệu luyện đề trên mạng nhưng ít khi xem lại, phần vì dung lượng lớn, phần vì không biết nên học quyển nào trước”, Thủy bộc bạch. Sau đó, cô giáo Gia Hòa (giáo viên tiếng Anh Ms Hoa) gợi ý những tài liệu phù hợp với trình độ của em khi mới bắt đầu: Easy TOEIC, Big Step TOEIC. Đây là những cuốn sách giúp người học tự học ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe hiệu quả với các dạng câu hỏi đặc trưng của từng phần trong bài thi TOEIC. Khi đã nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, Thủy chuyển sang học với các tài liệu thực hành nâng cao như Kinh tế mới, Hacker.

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Thủy đã nhận công việc chăm sóc khách hàng cho một trang web đặt phòng khách sạn của nước ngoài. Đây là công việc phù hợp với Thủy và có thể tận dụng tối đa khả năng tiếng Anh của mình khi giao tiếp với khách hàng, gửi email, tra cứu thông tin …

My Linh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-gai-dat-860-toeic-nho-tap-trung-luyen-de-theo-nhom-4383289.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button