Giải Trí

‘Cô gái đến từ hư vô 2’: Bạo lực, điên cuồng hơn | Giải trí

[

Nếu như mùa 1 chỉ xoay quanh tệ nạn học đường thì phần 2 của Cô gái đến từ hư không Có thêm nhiều tập 18+, các vấn đề chính trị, tôn giáo được cài cắm vào từng tập. Điểm đặc biệt trong phần này là sự xuất hiện của Yuri (Nink Chanya McClory) – nhân vật đối trọng với Nanno cả về tư tưởng lẫn phương châm hành động.

Nanno thường buộc tội nhân phải trải qua nỗi đau giống như nạn nhân để nhận ra lỗi lầm của chính mình. Nếu người đó quyết định sửa đổi chân thành, Nanno sẽ bỏ qua. Mặt khác, Yuri chọn cách thẳng tay loại bỏ những kẻ bất lương thay vì dạy chúng bài học như Nanno. Xung đột trong hành động giữa hai nhân vật được đẩy lên cao trào ở tập 6, có lẽ là tập hay nhất trong truyện bởi sự trọn vẹn của thông điệp và ngôn ngữ. phim ảnh.
'Cô gái đến từ hư không 2': Bạo lực, kinh khủng hơn - ảnh 1

Yuri – đối thủ của Nanno trong mùa 2

Toàn bộ tập phim được quay đen trắng để hiển thị một thế giới nô lệ bị ràng buộc bởi luật pháp. Trong thế giới xám xịt ấy, nổi bật lên những gam màu hiếm có, đó là đôi môi tô son đỏ của Nanno, mái tóc tím hay chiếc nơ xanh, tượng trưng cho sự nổi loạn, dám làm trái pháp luật. . Câu chuyện của bộ sách này xoay quanh một ngôi trường với quy tắc nghiêm ngặt được viết từ những năm 1800 để rèn luyện học sinh. Những học sinh không tuân theo pháp luật sẽ bị đưa vào “phòng đền tội”, trải qua những hình thức tra tấn đặc biệt cho đến khi nhận ra sai lầm mới thôi. Nanno và Yuri xuất hiện ở thế giới này với mục đích giúp các học sinh tự quyết định số phận của mình nhưng theo hai hướng khác nhau.

Tình tiết này không chỉ cho thấy sự khác biệt trong cách diễn xuất của hai nhân vật mà còn có một “cái kết mở” cô đọng, gợi nhiều suy nghĩ cho người xem mà không cần nhiều lời.

'Cô gái đến từ hư không 2': Bạo lực, kinh khủng hơn - ảnh 2

Một cảnh trong tập 6

Tập 1 cũng có một cách triển khai thú vị khi đề cập đến vấn đề phá thai của sinh viên. Phim đưa ra quan điểm hiện đại: trong tình yêu, phụ nữ đừng xem mình là nạn nhân mà hãy học cách tự quyết định. Mặt khác, đàn ông cũng nên học cách chịu trách nhiệm về những gì mình gây ra.

Các tập khác là những câu chuyện dựa trên các sự kiện có thật hoặc phản ánh các vấn đề nổi cộm trong xã hội, chẳng hạn như tình yêu đồng tính, bạo lực tình dục, lạm dụng quyền lực và mặt tối của một “người có ảnh hưởng. “…, giúp giữ cho bộ phim được tập trung Tin tức như phần 1.
'Cô gái đến từ hư vô 2': Bạo lực, kinh khủng hơn - ảnh 3

Tập 1 đề cập đến nhiều vấn đề thời sự

Xem xét trên phạm vi đối tượng mà Cô gái đến từ hư không mục tiêu (thanh niên) và danh mục (kinh dị drama), chất lượng tổng thể của phim ở mức ổn, không tệ, nhưng cũng không xuất sắc. Cách bộ phim gỡ rối và khắc phục sự cố còn khá non trẻ. Có lẽ vì mỗi tập phim được chỉ đạo bởi một đạo diễn khác nhau nên khó tránh khỏi tình trạng chất lượng phim không đồng đều.

Tuy nhiên, có một điểm chung là các nhân vật thường tìm đến những phương pháp cực đoan nhất như … giết người để giải quyết mâu thuẫn. Nhưng một khi những cảnh gây sốc như vậy xảy ra quá nhiều, quá thừa, bộ phim sẽ trở nên thiếu điểm nhấn và người xem dễ rơi vào trạng thái “sạn” cảm xúc.

Giới thiệu tóm tắt Girl From Nowhere Phần 2

Nanno thường xuyên tự đặt mình vào thế khó, dẫn đến nhiều tình huống cô bị làm nhục, đánh đập, tra tấn và sau đó được hồi sinh như chưa có chuyện gì xảy ra. Chúng ta có thể hiểu rằng nhà văn đang muốn lên án sự tàn ác của con người, “chỉ vì cái ác”, nhưng lại rơi vào bẫy của việc lạm dụng bạo lực thay vì sử dụng yếu tố này một cách chừng mực, đúng trọng tâm.

Chẳng hạn, màn chém giết ở tập 8 – tập cuối của mùa 2 – không những không đẩy được tình tiết lên cao trào mà nguyên nhân khiến hai nhân vật phải chặt chém nhau cũng vô cùng phi lý, khiến kết thúc không có hậu. Phim khá xúc động về mặt tình cảm, chủ yếu làm tiền đề cho phần 3.

Cô gái đến từ hư không thường được so sánh với loạt Tomie của Junji Ito sau khi nhà làm phim thừa nhận anh đã lấy cảm hứng tạo ra Nanno từ nhân vật Tomie. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của người viết, Cô gái đến từ hư không có cùng hướng Jigoku Shoujo hơn. Cả hai tác phẩm đều có kết cấu truyện ngắn và nhân vật chính là một thế lực bí ẩn tạo cơ hội cho con người bày tỏ nỗi oan ức.

'Cô gái đến từ hư không 2': Bạo lực, điên cuồng hơn - ảnh 4

Nhân vật của Tomie trong phim là chuyển thể từ truyện của Junji Ito

Ảnh chụp màn hình Wiki Châu Á

Sự so sánh Cô gái đến từ hư không với Tomie khiến bộ truyện phải chịu nhiều bất công không đáng có. Đầu tiên, Nanno không phải là một thực thể xấu xa, rùng rợn như Tomie mà chỉ là một tấm gương giúp con người tự soi rọi mình. Cách Nanno đối xử với một người phụ thuộc vào bản chất họ tốt hay xấu. Trong khi đó, Tomie gieo rắc sự hỗn loạn và sợ hãi khắp nơi, bất kể đối tượng là ai. Điều đó đúng với tinh thần của câu chuyện kinh dị “kỳ cục” (gớm ghiếc, kỳ quái) của Junji Ito, và thông điệp chỉ là những gì tiếp nối câu chuyện của anh ấy.

Mặt khác, ngay từ phần 1 chúng ta đã thấy Cô gái đến từ hư không có hoài bão lớn trong việc phản ánh, phản biện các vấn đề xã hội, cũng như gửi gắm thông điệp nhân văn đằng sau những câu chuyện tưởng chừng như đen tối. Vì vậy, Nanno chỉ có thể mất trí vừa phải, trong khuôn khổ và vẫn là con người. Đó là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai nhân vật, hai tác phẩm.

Mặc dù vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện, Girl from Nowhere 2 cũng đã truyền tải được những gì mà bộ phim sắp hướng tới. Diễn xuất của nữ diễn viên chính Chicha Amatayakul vẫn vô cùng cuốn hút. Đôi mắt to tròn, nụ cười nửa miệng tinh nghịch của cô dễ dàng cuốn người xem vào diễn biến phim. Nếu đã yêu thích phần 1 của bộ truyện, chắc chắn người xem không thể bỏ qua bộ phim này.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/co-gai-den-tu-hu-vo-2-bao-luc-dien-cuong-hon-1383015.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button