Thế Giới

Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

Châu MỹMột phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm của mình đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ không tiêm vắc xin do thông tin sai lệch về vắc xin.

Samantha Wendell, 29 tuổi, ở Kentucky dự định kết hôn với hôn phu Austin Eskew vào ngày 21/8 sau 10 năm hẹn hò. Cô đã chuẩn bị tỉ mỉ cho đám cưới trong suốt hai năm, từ việc sắp xếp chỗ ngồi cho đến cắm hoa.

Vì muốn có con ngay sau đám cưới, nữ kỹ thuật viên phẫu thuật quyết định hoãn tiêm vắc xin Covid-19. Một số đồng nghiệp trước đó đã nói với cô thông tin sai lệch rằng vắc xin Covid-19 có thể gây vô sinh.

Covid-19 chết trước đám cưới do hiểu nhầm về vắc xin

Samantha Wendell và hôn phu Austin Eskew. Ảnh: NBC / Gia đình cung cấp.

Vào tháng 7, Wendell đã thay đổi quyết định. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước lịch tiêm chủng, cô và hôn phu đều có kết quả dương tính với nCoV. Wendell trước đó đã tham dự một bữa tiệc ở Nashville, Tennessee.

Sau một thời gian dài điều trị tại bệnh viện, nơi Wendell được đặt máy thở, cô đã qua đời vào ngày 10 tháng 9.

“Chúng tôi lẽ ra đã thấy cô ấy bước vào lối đi cách đây hai tuần”, chị họ Maria Vibandor Hayes đăng trên Facebook. “Cô ấy đã không được tiêm phòng vì lo lắng về khả năng sinh sản của mình. Thông tin sai lệch đã giết chết anh trai tôi.”

Đám tang của Wendell được tổ chức tại nhà thờ mà cô định kết hôn. “Mọi chuyện lẽ ra không nên kết thúc theo cách này,” Hayes nói thêm. “Nếu chúng ta có thể cứu được nhiều mạng sống và gia đình hơn, thì đây chính là món quà mà cô ấy để lại cho chúng ta.”

Huyền Lê (Theo dõi Hill, NBC News)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-gai-hieu-sai-vaccine-chet-vi-covid-19-truoc-dam-cuoi-4360348.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button