Sức Khỏe

Cô gái nặng 130kg mắc COVID-19, tổn thương phổi nặng nề được bác sĩ Bạch Mai không quản ngày đêm cứu sống

(Tổ quốc) – Cô gái 24 tuổi bị COVID-19 gây tổn thương phổi nặng, nặng tới 130kg khiến phổi phải gánh trọng lượng cơ thể “khủng”, tình trạng vô cùng nguy kịch.

Tối 28/8, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm) cho biết, các bác sĩ tại đây vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân bình phục. ăn mặc ngoạn mục.

Bệnh nhân là một cô gái 24 tuổi, nặng tới 130kg, bị nhiễm chất COVID-19 gây tổn thương phổi nặng và nặng.

Phổi vừa bị tổn thương, vừa phải gánh trọng lượng cơ thể “khổng lồ” nên tình huống xấu nhất có thể sẽ không qua khỏi.

Tuy nhiên, với tinh thần còn nước còn tát và sự nỗ lực cứu chữa ngày đêm, các bác sĩ liên tục trấn an tâm lý cho bệnh nhân, trong khoảng 10 ngày phổi bé gái đã dần tốt lên, có thể thoát khỏi máy thở.

Đến nay, bệnh nhân đã “hồi sinh” một cách ngoạn mục.

“Mỗi lần đi ngang qua, cô ấy lại vỡ òa hạnh phúc, giơ tay vẫy chào các nhân viên y tế. Đó vừa là động lực, vừa là món quà vô giá đối với chúng tôi”. – bác sĩ Ngô Đức Hùng, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết.

TP.HCM: Bé gái nặng 130 kg nhiễm COVID-19, tổn thương phổi nặng được bác sĩ Bạch Mai cứu sống ngày đêm - Ảnh 1.

Bệnh nhân COVID-19 nặng 130 kg đang dần hồi phục. (Ảnh: BYT)

Trường hợp trên là một trong tổng số khoảng 50 bệnh nhân đã được cai máy thở, tự thở máy và đang trong giai đoạn hồi sức tại Trung tâm.

Hiện tại, Trung tâm đang tiếp nhận điều trị cho hơn 300 bệnh nhân nặng.

Trung tâm Hồi sức cấp cứu COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách, nằm trong Bệnh viện dã chiến số 16 (Q.7, TP.HCM).

Bệnh viện có tổng số gần 3.000 giường bệnh, trong đó có 500 giường bệnh hồi sức tích cực.

Hơn 400 bác sĩ, y tá cùng nhiều trang thiết bị hiện đại của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai đã được điều động từ Bắc vào Nam để hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Ngoài đội ngũ y bác sĩ, một số tình nguyện viên thuộc các tôn giáo cũng đã đến hỗ trợ, giúp đỡ các nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-co-gai-nang-130kg-mac-covid-19-ton-thuong-phoi-nang-ne-duoc-bac-si-bach-mai-khong-quan-ngay-dem-cuu-song-22202128819202278.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button