Đời Sống

Cô gái Pháp đến TP.HCM tìm mẹ và sự chung tay của người Việt

Dù hy vọng mong manh nhưng cô gái trẻ chưa bao giờ có ý định từ bỏ và nhiều con người Việt Nam cố gắng giúp cô ấy.

Cô gái Pháp đến TP.HCM tìm mẹ và sự hợp tác của người Việt - ảnh 1

Dù còn hy vọng nhỏ nhoi nhưng cô gái vẫn mong tìm được gia đình

An Biên và NVCC

“Mẹ ruột của ta là ai?”

Hồi tháng 5, cô gái xinh đẹp vừa từ Pháp trở về TP.HCM trong hành trình tìm lại gia đình. Chúng tôi hẹn Marie-Anh tại một quán cà phê ở Q.Tân Bình (TP.HCM). Cô gái hy vọng tôi có thể viết một bài báo có thể giúp cô tìm được mẹ của mình. Bởi, “Mẹ ruột của tôi là ai?”, Là câu hỏi luôn ám ảnh Marie-Anh suốt những năm qua. Cô ấy xuất hiện trước mặt tôi một cách rạng rỡ và xinh đẹp.

Cô gái Pháp đến TP.HCM tìm mẹ cùng sự hợp tác của người Việt - ảnh 2

Marie-Anh lúc mới sinh

Sau màn chào hỏi, Marie-Anh bắt đầu cho biết giấy tờ nhận con nuôi, em sinh lúc 3h30 sáng ngày 10/7/1998 tại Bệnh viện Từ Dũ, tên khai sinh là Phan Thị Ngọc Vân. Sau khi sinh, mẹ ruột của cô đã để cô lại bệnh viện. Marie-Anh có rất ít thông tin về mẹ ruột của mình, chỉ biết bà tên là Phan (hoặc Phạm) Ngọc Mai, khi sinh bà nội 25 tuổi (nay 48 tuổi), làm nội trợ. Nhưng chị cũng không loại trừ trường hợp chị đưa ra thông tin không chính xác cho bác sĩ. “Theo tài liệu của tôi, các bác sĩ bệnh viện Lê Diễm Hương và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mười đã xác nhận việc tôi bị bỏ rơi, nhưng tôi không biết họ có thực sự tham gia vào quá trình sinh nở hay không. . Tôi đã đến bệnh viện nhưng họ không có thêm manh mối nào, hy vọng sẽ tìm thấy họ và hỏi họ một số thông tin ”, cô gái nói.

Sau đó, khi xuất viện, bé Ngọc Vân được một bảo mẫu tên Marie chăm sóc và nhanh chóng được một người phụ nữ Pháp gốc Việt, chính là gia đình hiện tại của cô bé nhận làm con nuôi. Từ đây, cuộc đời Ngọc Vân bước sang trang mới với cái tên Marie-Anh Cayre. Cô gái đã có những tháng ngày bình yên và hạnh phúc tại xã Champigny-sur-Marne, thuộc vùng đô thị Paris, thuộc khu Val-de-Marne, vùng hành chính Île-de-France, Pháp.

Cô gái người Pháp đến TP.HCM tìm mẹ và sự hợp tác của người Việt - ảnh 3

Marie-Anh (trái) được bảo mẫu chăm sóc trước khi nhận nuôi

Xin vui lòng liên hệ với tôi

“Tôi được sống trong tình yêu thương của bố mẹ và mọi người trong nhà. Cha tôi là một bác sĩ người Ý, mẹ tôi là một nha sĩ và tôi cảm thấy rất may mắn khi được bà nhận làm con nuôi ”, Marie-Anh nói. Tuy nhiên, chính sự khác biệt về ngoại hình so với các bạn cùng trang lứa đã khiến Marie-Anh không khỏi băn khoăn.

Rồi khi cô 5 tuổi, mẹ cô không giấu giếm: “Con là con nuôi của mẹ”. “Tôi biết điều đó!”, Cô gái bình tĩnh đáp lại vì cô nhận ra sự khác biệt của mình. Chính những thắc mắc về nguồn gốc xuất thân đã khiến cô gái này không dưới 5 lần quay lại Việt Nam tìm gia đình nhưng đều không có tiến triển.

\N

Cô gái Pháp đến TP.HCM tìm mẹ và sự hợp tác của người Việt - ảnh 4

Gia đình Marie-Anh ở Pháp

Biết con gái muốn gì tìm mẹ ruột của bạn, bố mẹ nuôi của cô lúc đầu cũng phản đối vì sợ con gái bị tổn thương. Nhưng thấy con cái quyết tâm, ông bà cũng đồng ý. “Mỗi lần trở lại Việt Nam, tôi thấy nơi đây quen thuộc như thể đó là nhà của mình. Ở đây, tôi cũng giống như mọi người. Tôi yêu ẩm thực, tôi yêu mọi người, tôi yêu mọi thứ về Việt Nam ”, Marie-Anh nói.

Cô gái Pháp đến TP.HCM tìm mẹ và sự hợp tác của người Việt - ảnh 5

Trong lần trở lại Việt Nam này, Marie-Anh sống tại Quận 3, TP.HCM và hiện đang theo học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), để tìm hiểu thêm về thuộc văn hóa Tiếng Việt. Cô biết rằng thông tin cô có được về mẹ đẻ của cô rất ít ỏi và mơ hồ, nhưng dù có một hy vọng mong manh cô vẫn muốn được gặp mẹ, để biết về cội nguồn của mình.

“Em không trách hay giận anh, vì anh biết em có hoàn cảnh nào đó chính là lý do em bỏ rơi anh. Em cảm ơn anh đã sinh ra em, cho phép anh có mặt trên đời này và nhờ có em, anh nhé.” có được cuộc sống như ngày hôm nay không. Nếu thấy những dòng này, hãy liên hệ với tôi “, cô gái nói với mẹ qua Báo Thiếu niên.

Cô gái Pháp đến TP.HCM tìm mẹ và sự hợp tác của người Việt - ảnh 6

Cư dân mạng Việt Nam cũng chia sẻ hàng loạt câu chuyện của cô nàng, mong rằng sẽ giúp cô nàng hoàn thành tâm nguyện. Kiến trúc sư Đỗ Hồng Phúc (26 tuổi, Q.Gò Vấp) là người hỗ trợ Marie-Anh trong hành trình tìm mẹ lần này. Là người thường giúp tìm ra các trường hợp những người thân yêu đã mất Nhiều năm nay, ông Phúc cho rằng trường hợp của bà rất khó tìm được người thân vì rất ít thông tin và thông tin cũng khá mù mờ. “Cô ấy đã đăng trên nhiều trang mạng xã hội. Tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ việc tìm kiếm Marie-Anh, hy vọng vào một điều kỳ diệu ”, anh bày tỏ.Nguồn: https://thanhnien.vn/co-gai-phap-den-tp-hcm-tim-me-va-su-chung-tay-cua-nguoi-viet-post1458298.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button