Thời Trang

Cô gái Sài Gòn xin mẹ đi ở trọ giữa mùa dịch vì lý do xúc động | Giới trẻ

Trong số hàng triệu Thanh niên tình nguyện chiến đấu chống lại Covid-19 Ở những điểm nóng, có rất nhiều cô gái. Không thua kém các chàng trai, cô gái ở Sài Gòn cùng nhau xách những bao rau hàng chục kg, hỗ trợ tại các điểm lấy mẫu từ sáng đến tận khuya, nói đến khản cả giọng trong các buổi tiêm chủng… Dù đau chân. , chuột rút, ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ nhưng mọi người chỉ nghỉ ngơi một chút rồi lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Luôn ở vị trí nóng

Một trong số đó là Nguyễn Thanh Bích Ngọc, 23 tuổi, vừa tốt nghiệp chuyên ngành quản trị marketing trường Đại học Văn Hiến. Là con út trong gia đình có 3 anh chị em, Bích Ngọc nhiều năm hoạt động Đoàn tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM. Dì có mặt tại các điểm nóng trên địa bàn phường từ đầu đại dịch đến nay. Nhiều người vẫn phải nể phục Bích Ngọc khi cô mới hoàn thành nghĩa vụ dân quân tại phường sau 18 tháng.

Bé gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 1

Bích Ngọc trong trang phục bảo hộ lao vào điểm nóng

Ngày 30/5/2021, chung cư Sơn Kỳ, phường Sơn Kỳ có ca dương tính đầu tiên, nhóm Bích Ngọc được huy động phong tỏa căn hộ, lấy mẫu xét nghiệm. Ban đầu, khi đi chống dịch, cô ấy cũng về nhà. Nhưng tình hình dịch bệnh nguy hiểm hơn, đặc biệt là chuỗi nhiễm khuẩn chợ đầu mối Hóc Môn – chợ Sơn Kỳ với nhiều ca dương tính, bố mẹ già, Bích Ngọc xin bố mẹ cho ở ngoài với mình. các đoàn viên nữ khác vì tiện chống dịch, cũng vì sự an toàn của gia đình.

“Những ngày căng thẳng, riêng chợ Sơn Kỳ có tới 92 trường hợp, phường phong tỏa chợ. Nhóm chúng tôi phải lấy mẫu xét nghiệm liên tục, trang bị đồ bảo hộ cẩn thận nhưng tiếp xúc trực tiếp với F0 cũng khá nguy hiểm ”, Bích Ngọc cho biết.

Bé gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 2
Bé gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 3
Cô gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - Ảnh 4

Bích Ngọc cùng đồng đội ở phường Sơn Kỳ xung phong chống dịch

Trong dịp hè, đoàn đã tặng quà cho các em vào khu cách ly; chăm lo đời sống cho thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ. Để người dân vùng bị phong tỏa có đủ lương thực, thực phẩm, nữ sinh Sài Gòn cùng các tình nguyện viên vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng …

“Chị gái tôi cũng là một đoàn viên năng nổ của chi đoàn khu phố 2, phường Sơn Kỳ nhiều năm liền đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi cấp cụm, có lẽ tôi được truyền cảm hứng bởi sự nhiệt tình và ý chí dấn thân cho cộng đồng một phần từ cô ấy ”, Bích Ngọc bộc bạch.

Cô gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 5
Cô gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 6

Các em đoàn viên P.Sơn Kỳ trao quà cho các em

Đói, rùng mình, mệt mỏi

Bích Ngọc cho biết, vì làm việc trong khu vực có nguy cơ rủi ro cao nên nhóm của cô cứ 3-5 ngày thì được kiểm tra Covid-19 một lần. Những ngày nắng nóng ở Sài Gòn, các cô vẫn mặc đồ bảo hộ, tay cầm loa, nói to để phối hợp tiêm vắc xin cho người thân, hướng dẫn ghi thông tin, nhiều khi đói bụng run tay chân, người. mệt mỏi.
“Tôi nhớ nhất lần đoàn thiện nguyện cùng các bác sĩ đi lấy mẫu bệnh phẩm cộng đồng tại nhà thuộc Văn hóa, làm việc liên tục từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm, sau đó dọn dẹp cho đến rạng sáng. Hôm đó chúng tôi cử hàng nghìn người đến kiểm tra, nhiều bạn bị đau chân, chuột rút. Mình đang hỗ trợ dán mã, thấy đau quá nên đứng lên phối hợp. Khi mọi người về hết, cả nhóm ngồi nhập dữ liệu đến sáng hôm sau mới mang mẫu về trung tâm xét nghiệm ”, cô gái Sài Gòn cho biết.

Cô gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 7

Ngọc cho biết, sau đợt dịch, cô ấy đã trở về nhà!

Bé gái Sài Gòn xin mẹ ở lại giữa mùa dịch vì xúc động - ảnh 8

Khoảnh khắc mẹ con Bích Ngọc vô tình gặp dòng người phong tỏa

Có những sự trùng hợp cảm động trong ngày tình nguyện chống dịch của một cô gái Sài Gòn. Như một lần Đi cho rau vào những con hẻm bị tắc Bích Ngọc gặp đúng mẹ ở hàng rào, cô không nói được nhiều lời, chỉ nghe mẹ dặn dò: “Con cố gắng lên, hết dịch thì về nhà với mẹ!”. Với cô gái, điều đó là quá đủ ấm áp để mong chờ những ngày sắp tới …


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/co-gai-sai-gon-xin-me-di-o-tro-giua-mua-dich-vi-ly-do-xuc-dong-1430980.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button