Du Lịch

Cô gái Việt đấu trí với kẻ móc túi ở Hy Lạp

Vân nhìn thẳng vào hai tên vừa cướp được giấy tờ và tiền của mình rồi lớn tiếng quát: “Tiền của tôi đâu. Tôi sẽ báo công an”.

Chị Lê Thị Hồng Vân, 29 tuổi, sống tại Berlin, Đức gặp trộm khi đi du lịch ở Athens, Hy Lạp – nơi được mệnh danh là “vùng đất của các vị thần” – vào ngày 17/6.

“Tôi và người bạn đang đi bộ qua những con đường nhỏ và vắng vẻ từ Acropolis, Athens để về khách sạn. Mấy ngày nay, tôi đọc được rất nhiều tin tức về việc du khách bị cướp ở các thành phố của châu Âu. Vì vậy, chúng tôi cũng rất ý thức để bảo vệ mình và chăm sóc đồ đạc của chúng tôi “, nữ y tá mở đầu câu chuyện của mình.

Vân đến Hy Lạp vào mùa hè này để mừng tuổi 29. Bức ảnh này được chụp ở Acropolis, trước khi nữ du khách gặp tai nạn.  Ảnh: NVCC

Vân đến Hy Lạp vào mùa hè này để mừng tuổi 29. Bức ảnh này được chụp ở Acropolis, trước khi nữ du khách gặp tai nạn. Hình ảnh: NVCC

Vân và bạn ăn mặc giản dị, không đeo túi hàng hiệu hay đồng hồ xa xỉ để tránh trở thành con mồi cho kẻ xấu. “Một khoảnh khắc lơ là bắt đầu từ đây. Vì đường vắng nên tôi và người bạn dừng xe dưới một bóng râm để nghỉ ngơi. Lúc đó gió rất mát”, nữ du khách nhớ lại.

Đột nhiên cô quay lại và nhìn thấy hai người phụ nữ sau lưng, áp vào lưng cô, và sau đó họ quay lại, thay vì tiếp tục đi thẳng. Linh cảm chẳng lành, đường rộng thênh thang nhưng họ bất ngờ lao về phía mình nên Vân kiểm tra lại chiếc ba lô trên lưng. Khóa đã mở được, máy vẫn còn nhưng tiền mất tật mang. Vân không để tiền trong ví mà để ở một ngăn trong chiếc ba lô có khóa kéo. Tưởng được cất giữ cẩn thận như vậy nhưng chỉ trong vài giây ngắn ngủi, kẻ móc túi đã có thể bẻ khóa ba lô, thậm chí mở ngăn khóa nhỏ bên trong để lấy tiền. Tổng cộng, cô đã mất 150 euro. Cũng may, ngày cuối cùng tại Lạp Vân gặp tai nạn, lúc đó cũng tiêu gần hết tiền mặt nên không hao hụt bao nhiêu.

Sau đó, nữ du khách chạy đến chỗ hai người đàn ông mà cô nghi là kẻ móc túi và hỏi lớn bằng tiếng Anh: “Này, xin lỗi, nhưng tiền của tôi đâu?” Lúc này, Vân cũng nhìn thấy một trong hai người phụ nữ đang nhét vật gì đó vào ngực. Người bạn đi cùng Vân lúc đó cũng chạy đến hỏi thăm. Hai tên trộm có vẻ không biết gì và hỏi Vân có sao không. Đến lúc này, Vân mới bình tĩnh lại. Sự thất vọng lấn át những nỗi sợ hãi ban đầu. Cô hét lên: “Tôi không ổn. Tôi đã gọi cảnh sát”. Tiếp đó, Vân bảo bạn đến cơ quan công an trình báo. Lúc đó, Văn cũng giả vờ rút điện thoại và nói lớn: “Được rồi, tôi sẽ gọi cảnh sát”.

Lúc này, kẻ móc túi nhanh chóng lấy thẻ Aufenthaltstitel (giấy phép cư trú tại Đức) của Vân trong ngực để trả lại cho cô. Người phụ nữ thứ hai cũng đã trả lại 150 euro đã lấy. Vân kể lại, cô rất sốc nhưng cũng cảm thấy may mắn. Vì nếu thật sự làm mất chiếc thẻ này, cô ấy sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong việc xin cấp lại thẻ mới. “Thẻ này quan trọng hơn tiền”, Vân nói. Trước khi tẩu thoát, hai kẻ móc túi còn dặn dò: “Cẩn thận”.

Là người chứng kiến ​​vụ việc, sau khi hai tên trộm bỏ đi, bạn Vân quay lại nói rằng mình may mắn vì mình là nữ trộm. Bởi nếu đó là một đám đông đàn ông, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. “Lúc đó, tôi chỉ giơ điện thoại lên đe dọa, vì lúc đó cả hai đều không biết chính xác mình đang đứng ở đâu để báo công an”. Tuy nhiên, Vân cũng cho biết nếu cần sẽ nhờ những người đứng xung quanh biết địa chỉ cụ thể để đến cơ quan công an trình báo.

Nhớ lại sự việc, Vân cho biết mình may mắn hơn nhiều du khách khác vì đã lấy lại được giấy tờ và tiền. “Khi giáp mặt tên trộm, tôi cũng run lắm, may mà hai tên trộm tốt bụng nên trả lại hàng. Nếu gặp kẻ hung hãn, đường vắng chắc chúng sẽ tấn công lại tôi”, chị Vân kể. .

Vân cho biết, cô chia sẻ một chút kinh nghiệm của bản thân để mong mọi người cảnh giác hơn để chuyến đi là quá trình tận hưởng những kỉ niệm đẹp, thay vì mang họa vào thân.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/co-gai-viet-dau-tri-voi-ke-moc-tui-o-hy-lap-4477571.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button