Đời Sống

Cô gái Việt đi khắp châu Âu thời dịch Covid-19: Mong ngóng đoàn tụ

Trong năm 2021 vừa qua, có lẽ chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng người Việt là “trở về Việt Nam”. Đối với các bạn du học sinh, việc trang trải chi phí hàng không là một bài toán khó. Mặc dù mang trong mình nỗi nhớ nhà thường trực và mong được đón gia đình đến thăm nhưng tôi rất tiếc phải hoãn kế hoạch này cho đến khi các chuyến bay thương mại được mở lại ổn định.

Khi nghe tin những chuyến bay thương mại đầu tiên đã khởi hành suôn sẻ, chúng tôi ai cũng vui mừng và cho rằng đó là tín hiệu vui để nhiều người Việt xa xứ có cơ hội trở về quê hương với mức giá hợp lý hơn.

Bệnh dịch Covid-19 đã làm cho khoảng cách giữa Việt Nam và Châu Âu ngày càng xa hơn, và nhớ nhà của mỗi người lớn hơn bao giờ hết, nhưng cũng vì thế mà cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài xích lại gần nhau hơn.

Trong những chuyến đi đến Áo, Đức và Pháp, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người Việt Nam tại đây. Biết chúng tôi là du học sinh xa quê, chị chủ quán luôn ra giá “ưu đãi” và hỏi han hết lời, khiến tôi vơi đi phần nào nỗi nhớ quê hương.

Cô gái Việt đi vòng quanh châu Âu trong đợt đại dịch Covid-19: Mong đoàn tụ - ảnh 1

Hallstatt (Áo) yên bình vắng khách du lịch

Cô gái Việt đi khắp châu Âu trong đợt đại dịch Covid-19: Mong đoàn tụ - ảnh 2

Người dân Vienna (Áo) cuối tuần tụ tập ở quảng trường

Bên cạnh đó, “cái lợi” của việc đi du lịch trong mùa dịch là lượng khách đến châu Âu ít hơn nhiều so với trước khi có dịch. Ngay tại các điểm du lịch nổi tiếng và luôn chật kín du khách như Paris (Pháp), Hallstatt (Áo), Santorini (Hy Lạp), lượng khách không quá đông khiến giá cả dịch vụ cũng như trải nghiệm của du khách giảm sút. ít đông đúc hơn.

Thời điểm này, chúng ta có thể đi du lịch với chi phí vô cùng tiết kiệm, đây có thể coi là “cơ hội” hiếm có để du ngoạn Châu Âu vẻ đẹp nguyên sơ của lục địa già mà không phải lo lắng về việc đóng gói đồ đạc. hàng hóa hay những chuyến tàu đông đúc.

\n

Cô gái Việt đi vòng quanh châu Âu trong đợt đại dịch Covid-19: Mong đoàn tụ - ảnh 3

Du khách không phải chờ đợi quá lâu khi đến thăm bảo tàng Louvre (Paris).

Cô gái Việt đi khắp châu Âu trong đợt đại dịch Covid-19: Mong đoàn tụ - ảnh 4

Một góc yên bình ở Stockholm

Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, châu Âu đã chào đón năm mới trong một làn sóng Covid-19 bùng phát trở lại khiến việc xâm nhập vào một số quốc gia trở nên khó khăn hơn. Nhiều phương án đã phải thay đổi vào phút chót để phù hợp với các quy định mới về phòng chống dịch.

Chuyến bay đầu tiên của tôi vào năm 2022 là từ Ý đến Thụy Điển. Cả hai quốc gia đều yêu cầu báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ và một cuộc kiểm tra khá nghiêm ngặt trước khi lên máy bay. Tại Ý, việc đeo khẩu trang là điều bắt buộc, thậm chí từ giữa tháng 12, chính phủ đã yêu cầu người dân phải sử dụng khẩu trang FFP2 khi di chuyển trên các phương tiện công cộng.

Ngược lại, ở Thụy Điển, việc đeo khẩu trang là tự nguyện nên rất ít người đeo khẩu trang khi ra ngoài. Nhìn thấy những khuôn mặt vô hồn ở khắp mọi nơi, tôi cảm thấy như mình đã bước vào một cuộc sống “bình thường mới”. Dù đâu đó vẫn còn những lo lắng về tình hình dịch bệnh, nhưng có thể cảm nhận được hy vọng về một năm mới lạc quan hơn năm cũ.

Đối với người Việt Nam, Năm mới quá khứ. Dù trong hay ngoài nước, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có chung một tâm trạng, đó là mong một năm mới 2022 mạnh khỏe, may mắn, bình phục.Nguồn: https://thanhnien.vn/co-gai-viet-di-khap-chau-au-thoi-dich-covid-19-mong-ngong-doan-tu-post1425726.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button