Giáo Dục

Cố gắng để có nồi thịt kho, bộ đồ mới

“Bạn càng tiết kiệm, bạn càng có nhiều niềm vui”

“Chúng tôi cũng phải cố gắng tằn tiện, tích góp để năm ngoái được 4 phần, năm nay cũng được 2 phần để giáo viên có tiền lo cho gia đình ăn Tết”, thầy Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng trường Nguyên cho biết. Trường THCS Văn Luông (Q.6, Q.6). Hồ Chí Minh) chia sẻ về số dư cuối năm ở trường.

Ông Đinh Phú Cường cho rằng, giáo viên (GV) không có quy Thưởng tết hoặc lương tháng 13 như các công ty, xí nghiệp. Thông thường, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, giáo viên, công nhân viên sẽ có thêm một khoản thu nhập. Số tiền này tùy thuộc vào số dư hàng năm của mỗi trường nên giáo viên ở mỗi trường nhận mức khác nhau.

Thưởng Tết cho giáo viên: Cố có nồi thịt kho, áo mới - ảnh 1

Năm nay, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên thu nhập tăng thêm cuối năm của giáo viên không thể bằng các năm trước.

Theo ông Cường, trường có hai nguồn tài chính là ngân sách nhà nước và các khoản thu khác như học phí hai buổi học, tiền bán trú… Sau khi thu chi, trích lập quỹ theo quy định, tiết kiệm chi. các khoản chi khác, phần còn lại sẽ chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên, công nhân vào ngày lễ tết. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh kéo dài, học sinh nghỉ học, nhà trường không tổ chức dạy trực tiếp nên không có các khoản thu như tiền bán trú, học hai buổi… nên không có khoản thu. . Vì vậy, thu nhập tăng thêm cuối năm của giáo viên không thể bằng những năm trước.

Căn cứ quy chế chi tiêu nội bộ đã thống nhất trong hội nghị cán bộ công nhân viên, từng cơ sở giáo dục sẽ được thực hiện cho giáo viên và nhân viên trong trường. Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Văn Luông cho biết, tiêu chí phân chia khoản thu nhập tăng thêm này thường phụ thuộc vào sự đóng góp, nỗ lực của từng cá nhân trong một năm.

Ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM), cũng cho biết: “Càng tiết kiệm càng vui vì thực tế trường không có. Quy chế thưởng tết, Tháng lương thứ 13. Tính chung quỹ phúc lợi và thu nhập tăng thêm, từ hiệu trưởng đến giáo viên nhận gần 5 triệu đồng, chênh lệch không đáng kể.

n

Mong ngân sách

Còn hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, hiện nhà trường đang chờ ngân sách thành phố cấp bù học phí công, nếu có thì có thể tính toán, chi “một chút” để giáo viên có tiền ăn Tết. Vị hiệu trưởng này cho biết, năm nay trường đóng cửa, lâu ngày không trực tiếp hoạt động, không tổ chức hoạt động gì nên không có nguồn thu như những năm trước nên ai cũng trông chờ vào ngân sách. khoản trợ cấp. Trường hợp được bố trí kinh phí trước Tết, giáo viên còn được bổ sung thêm từ 4 – 6 triệu đồng, tùy theo mức lương. “So với những năm trước, mức này chưa bằng một nửa”, vị hiệu trưởng này nói.

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tạo (Q.Bình Tân, TP.HCM), cho biết trong tuần này trường sẽ công bố hệ số và bảng tính thu nhập cuối năm để giáo viên kịp thời thông tin. thời gian. Mọi thắc mắc ban quản trị sẽ giải đáp cụ thể trước khi có thông báo chính thức.

Cũng theo bà Châu, sau khi thực hiện các hoạt động tài chính, thu chi theo quy định, số dư tiết kiệm còn lại sẽ được tính toán và phân bổ cho từng thành viên. thu nhập thêm cuối năm. Ban quản lý sẽ không để có sự chênh lệch lớn nên người cao nhất so với người thấp nhất chỉ cách nhau khoảng 1-2 triệu đồng. Trong đó, 50% số dư sẽ chia đều cho hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên; 50% còn lại chia theo hệ số. Công thức này đã có từ nhiều năm nay. Nói về khoản thu năm nay, cô Hồng Châu cho biết: “Số tiền mỗi thành viên sẽ nhận được chỉ bằng một nửa năm trước vì trường không hoạt động, không có khoản thu nào để dành”.

Tương tự, vì chỉ trông chờ vào số dư tiết kiệm từ ngân sách, hiệu trưởng một trường tiểu học ở H.Bình Chánh (TP.HCM) cho biết: “Cố gắng để giáo viên nhận khoản tiền cuối năm tương đương một tháng lương cơ bản của giáo viên để. nấu thịt kho và mua quần áo mới cho con cái họ. Năm nay dịch bệnh kéo dài nên mọi người phải cố gắng vượt qua ”. (Còn tiếp)

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thuong-tet-giao-vien-co-gang-de-co-noi-thit-kho-bo-do-moi-post1422682.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button