Thế Giới

Có gì trong ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2022 vừa được Tổng thống Biden ban hành?

Ngân sách quốc phòng năm 2022 của Mỹ do Tổng thống Biden vừa ban hành có gì?  - 1.  ảnh

Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật chi tiêu quốc phòng năm 2022 thành luật vào ngày 27 tháng 12

Hồi đầu tháng 12, cả hai viện của Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu với sự nhất trí cao của các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ, mở đường cho việc lập luật định chính sách cho Bộ Quốc phòng Mỹ, Reuters đưa tin.

Quá trình NDAA được theo dõi chặt chẽ bởi ngành công nghiệp quân sự Hoa Kỳ và các bên quan tâm khác vì nó bao gồm nhiều vấn đề. Trong 60 năm qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã phải thông qua NDAA hàng năm.

Tăng 5% so với năm trước, NDAA 2022 liệt kê các điều khoản tăng 2,7% lương cho lính Mỹ, bổ sung tàu và máy bay cho Hải quân nước này, bên cạnh các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chiến lược, đặc biệt là Nga và Trung Quốc.

Về Trung Quốc, đạo luật bao gồm 7,1 tỷ USD cho Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương, một tuyên bố của Quốc hội ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan, cũng như lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua các sản phẩm gây tranh cãi từ Tân Cương. .

n

Quân đội Mỹ giúp Ukraine tăng cường phòng không

NDAA 2022 thành lập ủy ban nghiên cứu gồm 16 thành viên chiến tranh ở Afghanistan. Tổng thống Biden đã chấm dứt xung đột ở quốc gia Nam Á này vào tháng Tám.

Trong khi hoan nghênh dự luật, Nhà Trắng chỉ trích các điều khoản của NDAA cấm sử dụng quỹ quốc phòng để chuyển những người bị giam giữ tại Vịnh Guantánamo sang các nước khác hoặc Hoa Kỳ, trừ khi nó đáp ứng các yêu cầu. Điều kiện cụ thể.

Tổng thống Biden hy vọng có thể đóng cửa Nhà tù Guantanamo trong nhiệm kỳ của mình. Tuy nhiên, luật ngăn cản chính phủ liên bang chuyển bất kỳ tù nhân nào ở đó đến các nhà tù trên đất Mỹ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/co-gi-trong-ngan-sach-quoc-phong-my-nam-2022-vua-duoc-tong-thong-biden-ban-hanh-post1415836.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button