Giáo Dục

Cô giáo Trung Quốc bị sa thải vì ‘ước học sinh nhiễm Covid-19’

Cảm thấy mệt mỏi với công việc, một giáo viên mẫu giáo ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã trút nỗi bức xúc lên mạng, “hy vọng rằng các học sinh sẽ bị nhiễm Covid-19”.

Vào ngày 17/11, sau giờ làm việc, cô giáo 28 tuổi đã lên mạng xã hội để chia sẻ cảm xúc tiêu cực của mình. Cô viết, “Tôi hy vọng đại dịch không kết thúc, thậm chí tốt hơn, số ca nhiễm trùng tiếp tục tăng lên, ít nhất là cho đến tháng 3 năm sau. Đó là điều hạnh phúc nhất.”

Cô giáo giải thích rằng cô cảm thấy không được tôn trọng bởi phụ huynh và cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình. Cuối bài đăng, cô ấy nói, “ngay cả trong giấc mơ của tôi, tôi hy vọng các ca nhiễm trùng ở Đại Liên sẽ tăng lên và tôi hy vọng 30 học sinh trong trường bị nhiễm bệnh”.

Cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng phẫn nộ. Nhiều người cho rằng cô gái này “không đủ đạo đức và tư cách làm giáo viên”, nhiều đồng nghiệp cũng tỏ ra “xấu hổ và thất vọng”.

Ngay trong ngày 17/11, Công an thành phố Đại Liên đã triệu tập và tạm giữ giáo viên này về hành vi kích động, gây rối. Tại đồn cảnh sát, cô gái thừa nhận câu nói của mình là “không đạt tiêu chuẩn”. Dù cô giáo đã thừa nhận sai sót nhưng trường mầm non nơi cô làm việc đã sa thải cô ngay lập tức.

Sự việc vẫn chưa ngã ngũ khi nhiều người phát hiện cô giáo sử dụng ảnh của người khác trên trang cá nhân của mình. Chủ nhân thực sự của bức ảnh cho biết, hình ảnh của anh hiện bị hiểu nhầm là của cô giáo kia. Người này cũng nhận nhiều đòn và trình báo vụ việc với cảnh sát.

Theo truyền thông Trung Quốc, mỗi cá nhân phải cẩn trọng trong lời nói của mình, dù chỉ xuất hiện trên mạng xã hội.

Thanh Hằng (Theo dõi Asia One)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-giao-trung-quoc-bi-sa-thai-vi-uoc-hoc-sinh-nhiem-covid-19-4393417.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button