Đời Sống

Cô giáo xinh đẹp vướng bê bối kêu gọi từ thiện sai luật

Một giáo viên nổi tiếng với hoạt động giảng dạy tại các trường học vùng sâu vùng xa ở Trung Quốc đã bị cáo buộc quyên góp từ thiện mà không có giấy phép.

Cô giáo xinh đẹp vướng scandal kêu gọi từ thiện trái phép
Gina Long Jingjing nổi tiếng với các hoạt động dạy học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Trung Quốc.

Gina Long Jingjing – người tốt nghiệp thạc sĩ công tác xã hội tại Đại học Columbia (Mỹ) – được ca ngợi là “cô giáo nông thôn xinh đẹp nhất” nước này từng đi du học. Tấm bằng danh giá cũng là điều tạo nên ấn tượng trên trang cá nhân của cô.

Vào đầu tháng 9, một người đàn ông họ Xu đã tiết lộ với Văn phòng Nội vụ Trường Sa rằng công ty của Long đã kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng mặc dù nó không được cấp phép hoạt động từ thiện.

Hình ảnh đẹp của Long đã bị hủy hoại kể từ khi thông tin này được tiết lộ. Nhiều người tố cáo cô lợi dụng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để trục lợi.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo, Long, năm nay 28 tuổi, thừa nhận cô đã phạm luật khi công bố mã QR trực tuyến để nhận tiền quyên góp, nhưng cô vẫn bảo vệ hành động của mình bằng cách nói rằng cô không biết mình đã vi phạm. luật.

Long cho biết, số tiền quyên góp được là để giúp giáo dục ở vùng nông thôn Trung Quốc và không được sử dụng cho các mục đích khác. Cô cũng xác nhận rằng quỹ đã được kiểm toán kỹ lưỡng.

Trả lời báo chí, chính quyền địa phương cho biết họ đang tìm hiểu vụ việc.

“Thay đổi thế giới không phải là điều để nói cho vui. Đối với tôi, đó là một cam kết nghiêm túc ”, Long nói trong một video đăng vào cuối tháng 8 đã nhận được hơn 220.000 lượt thích trên Douyin.

“Trong thập kỷ qua, tôi đã giúp đỡ 1.500 người, quyên góp được 1,93 triệu nhân dân tệ (6,8 tỷ đồng) và tổ chức 112.025 lớp học cho trẻ em”.

“Mặc dù tôi không sống mỗi ngày trên núi, nhưng những con số này khiến tôi tin rằng tôi có thể làm được nhiều hơn những gì tôi tưởng tượng,” cô nói.

Cô giáo xinh đẹp vướng scandal kêu gọi từ thiện trái phép
Gina Long Jingjing gây ấn tượng với “hồ sơ” du học Mỹ và ngoại hình xinh đẹp.

Theo các video của Long trên Douyin, nơi cô có nửa triệu người theo dõi, cô sinh ra và lớn lên ở Trường Sa, Hồ Nam, đi du học ở tuổi 16. Từ năm 2011, cô trở về Trung Quốc trong kỳ nghỉ hè để dạy trẻ em ở vùng sâu vùng xa. Long cho biết, cô còn tổ chức quyên góp tại Mỹ cho trẻ em nghèo Trung Quốc.

Long tốt nghiệp Đại học Columbia vào năm 2018 và thành lập một tổ chức phi chính phủ ở Trường Sa có tên Kind Force. Tổ chức này chuyên cử giáo viên dài hạn và ngắn hạn đến các vùng nông thôn, miền núi. Long còn có một công ty cùng tên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và tiếp thị.

Cuộc tranh cãi thứ hai mà Long tham gia là dự án mà cô bắt đầu vào tháng 4, thu phí 5.000 nhân dân tệ (17,5 triệu USD) / người để tổ chức một chuyến đi đến vùng nông thôn Hồ Nam. Trong chuyến đi kéo dài 5 ngày, tổ chức phi chính phủ của Long sẽ cử người đăng ký dạy các em trong 2 ngày và di chuyển đến các khu vực lân cận trong 3 ngày còn lại. Cơ sở giáo dục của cô ấy không có yêu cầu về trình độ học vấn đối với những ứng viên tham gia. Chia sẻ trên Weibo, Long cho biết chuyến đi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

“Chúng tôi sẽ cẩn thận suy ngẫm về những sai lầm mà chúng tôi đã mắc phải. Chúng tôi cũng rất biết ơn vì cuộc khủng hoảng này đã phơi bày nhiều lỗ hổng trong hoạt động của tổ chức. Chúng tôi sẽ chú ý đến vấn đề minh bạch thông tin trong thời gian tới ”, ông Long nói.

Cô giáo xinh đẹp vướng scandal kêu gọi từ thiện trái phép
Gina Long Jingjing đang vướng vào nhiều lùm xùm xung quanh việc kêu gọi từ thiện và thu tiền của những người tham gia tình nguyện.

Trong khi đó, một cư dân mạng bình luận: “Tôi nghĩ cách cô ấy tổ chức chương trình học ở nông thôn không được ưa chuộng. Cứ như đi du ngoạn hay ở lại đó một lúc”.

Một người khác cho biết: “Tôi từng dạy ở một ngôi làng ở tỉnh Quý Châu (một tỉnh nghèo ở tây nam Trung Quốc) trong một năm. Tôi hiểu rất rõ rằng cuộc sống ở những vùng đó rất khó khăn. Làm sao cô Long có thể xuất hiện thật thanh lịch trong những đoạn video giao lưu với các em nhỏ? “

Thiếu giáo viên là một trong những thách thức lớn nhất mà hệ thống giáo dục nông thôn của Trung Quốc phải đối mặt. Trong hai thập kỷ qua, chính quyền đã cử giáo viên từ thành phố đến các vùng nông thôn nghèo để dạy trong thời gian từ vài tháng đến vài năm.

Năm 2020, Bộ Giáo dục thông báo sẽ cử hơn 22.000 giáo viên đi hỗ trợ vùng sâu, vùng xa trong năm học 2020-2021.

Nhiều tổ chức phi chính phủ cũng cử tình nguyện viên tham gia công việc này.

Đăng Dương(Theo SCMP)

Cường 'béo', thanh thoát như đóa sen cuộc đời

Cường ‘béo’, thanh thoát như đóa sen cuộc đời

Cường “béo” đam mê thiện nguyện đến nỗi khi ra đi vì dịch bệnh, tài sản lớn nhất mà anh để lại chỉ là cái “đức” lấp lánh giữa đời thường.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/co-giao-xinh-dep-vuong-be-boi-keu-goi-tu-thien-sai-luat-778699.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button