Kinh Doanh

Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản khu Bắc TP.HCM


Bối cảnh mới với nhiều tiền đề tốt

Thị trường bất động sản năm 2021 đang dần khép lại với điểm nhấn là những đợt tăng nóng giá nhà đất tại hầu hết các địa phương trên cả nước bất chấp lo ngại khó khăn về dịch Covid-19.

Nhiều dự đoán cho rằng, mặt bằng giá bất động sản sẽ thay đổi mạnh vào đầu năm 2022 khi những thông tin về quy hoạch, hạ tầng cũng như cơn sốt đất tại các địa phương đang rộ lên vào cuối năm. Theo nhận định của các chuyên gia, dòng tiền vào bất động sản có khả năng tăng nhanh hơn trước khi có dịch và có xu hướng chảy về các khu vực có hạ tầng phát triển.

Theo đề xuất của nhóm nghiên cứu thuộc Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và các chuyên gia, trong tổng quy mô của gói kích cầu kinh tế 2 năm 2022-2023 (thực chi 445.760 tỷ đồng), có tới 150.000 VND. tỷ đồng đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Việc đầu tư hạ tầng như thế nào sẽ là yếu tố quyết định thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực “cũ” nhưng “mới”

Bán đảo Thanh Đa là khu đất vàng cuối cùng còn sót lại nằm cạnh trung tâm TP.HCM – nằm ở cửa ngõ quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc TP.HCM. Do đó, tiềm năng phát triển của khu vực này là vô cùng lớn.

Từ trước đến nay, người dân muốn kết nối với bán đảo Thanh Đa chỉ có 2 lối vào, đó là qua cầu Kinh Thanh Đa theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh hoặc qua phà Bình Quới từ phường Linh Đông. Thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, bức tranh tương lai đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc khi mới đây, trong số 4 cây cầu nghìn tỷ mà TP.HCM dự kiến ​​hoàn thành trong 5 năm tới (giai đoạn 2021-2026) đã có 2 cây cầu. từng “mở cửa” cho bán đảo Thanh Đa. Theo đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, những cây cầu này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực giao thông khu vực, hoàn thiện hạ tầng giao thông theo quy hoạch để phát triển du lịch, kinh tế – xã hội cho toàn khu vực. TP.HCM.

Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản phía Bắc TP.HCM - ảnh 1

Ngoài cầu Kinh Thanh Đa, khi có thêm cầu Bình Quới và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc, bán đảo Thanh Đa sẽ có thêm cơ hội “thay da đổi thịt”

n

Trong đó, cầu Bình Quới có chiều dài 840m, 6 làn xe, vốn đầu tư 3.453 tỷ đồng, cầu Bình Quới – Rạch Chiếc cũng có chiều dài tương tự, vốn đầu tư 3.392 tỷ đồng. Đồng thời, trục đường chính hiện tại là đường Bình Quới cũng sẽ được mở rộng. Với thông tin này, cửa ngõ vào bán đảo Thanh Đa sẽ được mở ra, bán đảo Thanh Đa sẽ phá thế độc tôn, tạo động lực phát triển.

Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản phía Bắc TP.HCM - ảnh 2

Bán đảo Thanh Đa một khi được quy hoạch sẽ phát triển thành nơi đắt giá bậc nhất thành phố với vị trí đắc địa, khí hậu ôn hòa, phong cảnh hữu tình.

Bên cạnh đó, cùng yếu tố quy hoạch các tuyến đường và hạ tầng trọng điểm đã thúc đẩy kinh tế khu vực Thanh Đa, Bình Thạnh, Thủ Đức phát triển vượt bậc. Khu Bắc cũng là vị trí mà theo chủ trương của TP.HCM từ năm 2019 sẽ biến nơi đây thành tâm điểm quy hoạch cũng như các công trình giao thông trọng điểm. Đơn cử như tuyến Quốc lộ 13 từ quận Bình Thạnh đến điểm cuối là huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án này mở rộng diện tích nền đường lên đến 60m, tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng; hoàn thành việc di dời Bến xe Miền Đông về Bến xe Miền Đông mới tại Quận 9;…

Đặc biệt, việc phát triển các trung tâm thương mại, vui chơi công cộng, nhà hàng, khu vui chơi, … gắn với quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới, có pháp lý minh bạch đã được hình thành. khiến khu vực Thanh Đa trở nên hấp dẫn đầu tư, lượng giao dịch tốt và giá cao. Theo các chuyên gia, nhóm nhà đầu tư có nguồn tài chính hạn hẹp sẽ có xu hướng đầu tư “dài hơi” vào phân khúc đất nền, cụ thể là phân khúc đất nền vùng giáp ranh được ưu tiên hơn cả.

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%, Việt Nam đang được đánh giá là điểm đến lý tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực, đặc biệt là trong khu vực. đầu tư vào thị trường bất động sản. Savills Việt Nam cho rằng có nhiều cơ hội đầu tư vào năm 2022 cho cả nhà đầu tư cá nhân. Có lẽ vì vậy mà nhiều nhà đầu tư vẫn kiên nhẫn tham gia thị trường giai đoạn này và xem đây là kênh tích lũy để đầu tư vì bất động sản luôn tăng giá đáng kể.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button