Giáo Dục

Cơ hội du học Mỹ cho nữ sinh đam mê công nghệ

Cơ hội du học Mỹ cho các bạn nữ đam mê công nghệ - Ảnh 1

Các chuyên gia trả lời câu hỏi trong một buổi hội nghị từ xa trực tuyến trước đại dịch Covid-19 báo chí Về giới trẻDu học Mỹ và visa du học

Ngày 22/11, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình Học bổng “Girls with Technology 2022” (TechGirls).

Chương trình học bổng tuyển chọn những nữ sinh có năng lực tiếng Anh tốt và đang học lớp 10, 11 tại các trường THPT của Việt Nam.

Ứng viên cũng nên quan tâm đến lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và có kế hoạch theo đuổi việc học tại một trường cao đẳng, đại học hoặc sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, các ứng viên được lựa chọn phải thể hiện được năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, những đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Đây là chương trình giao lưu do Sở Văn hóa và giáo dục Nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm mục đích kết nối và hỗ trợ thế hệ nữ lãnh đạo tiếp theo trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Mục tiêu này được thực hiện bằng cách tạo cơ hội cho các ứng viên nữ nâng cao kỹ năng và theo đuổi ước mơ của mình.

Năm 2022, 136 nữ sinh đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ và 25 nữ sinh đến từ Mỹ sẽ được tham gia trải nghiệm 4 tuần tại Mỹ và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm cả trước và sau khi tốt nghiệp). hoàn thành chương trình học bổng).

n

Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7 – tháng 8 năm 2022, nếu có điều kiện, tại Đại học Công nghệ Virginia. Các ứng viên được lựa chọn sẽ tham gia trại trên máy tính và công nghệ tương tác. Sau đó, họ sẽ được gửi đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực tập tại một công ty công nghệ.

Ngoài ra, các cô gái sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một gia đình người Mỹ bản địa và các hoạt động xã hội. Sau khi kết thúc chương trình học tại Mỹ, sinh viên sẽ thiết kế và thực hiện một dự án cho cộng đồng địa phương khi về nước.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tài trợ tất cả các chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại trong nước và quốc tế, chỗ ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác. Chương trình trải nghiệm tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức theo tất cả các hướng dẫn an toàn cần thiết từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chính quyền bang, địa phương và trường học.

Chương trình học bổng “Girls with Technology 2022” (TechGirls) sẽ có 3 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam. Hạn nộp hồ sơ là ngày 15 tháng 1 năm 2022.

Thí sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết, cách thức tham gia Chương trình học bổng du học Mỹ này tại địa chỉ https://go.usa.gov/xe5Y9.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/co-hoi-du-hoc-my-cho-nu-sinh-dam-me-cong-nghe-post1403986.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button