Giải Trí

Cơ hội vươn cao cho các nhà phát triển game tại Việt Nam | Cộng đồng | Game

Tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ phát triển ngành game tại Việt Nam sau Think Game Vietnam 2021, Google mở đăng ký chương trình vườn ươm Indie Games Accelerator (IGA) dành cho các studio / công ty hoặc nhà phát triển game độc ​​lập được thành lập theo từng giai đoạn và năm nay có chương trình Indie Ngày hội Trò chơi dành cho những sản phẩm đã phát hành “chiếm giữ” những vị trí đẹp trên Google Play.

Nguyễn Đình Khánh, nhà sáng lập kiêm CEO của Wolffun Game (công ty game độc ​​lập từng được Google tài trợ, đã giành được giải thưởng Editor’s Choice của Google Play cho sản phẩm Tank Raid và là nhà sản xuất game độc ​​lập duy nhất tại Việt Nam được trao danh hiệu này). được vinh danh tại sự kiện G-Star Busan 2018) chia sẻ: “Wolffun rất may mắn khi được Google hỗ trợ trong những năm qua. Những người làm game indie như chúng tôi luôn được làm việc và tham gia nhiều khóa đào tạo, hỗ trợ từ Google như IGA, Game Launch, đặc biệt được vinh danh tại G-Star 2018. Nhờ vậy, Wolffun đã tăng quy mô 250% kể từ đó, trưởng thành hơn về mặt quản trị và nhân sự, đặc biệt là giữ liên lạc với nhiều bạn bè, nhận được sự tư vấn từ các studio quốc tế . Nói chung, chúng tôi đang thuận lợi hơn nhiều cho việc phát triển trò chơi của mình. “

Cơ hội vươn cao cho các nhà phát triển game tại Việt Nam - ảnh 1

Nguyễn Đình Khánh trong chuyến thăm trụ sở của Google

Theo Công ty Công nghệ Google đa quốc gia, họ cam kết giúp tất cả các nhà phát triển thăng tiến, cho dù đó là các công ty đa quốc gia lớn hay các công ty khởi nghiệp nhỏ hoặc các studio trò chơi độc lập. Tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm mà mọi người trên toàn cầu tìm kiếm trên thiết bị Android của họ. Đặc biệt là cộng đồng các nhà phát triển game indie, những người không ngừng vượt qua giới hạn bằng sự sáng tạo và đam mê của mình, đồng thời mang đến những nội dung độc đáo và đa dạng cho người chơi khắp mọi nơi. .

Để tiếp tục hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi độc lập, Google đã mở ứng dụng (trước ngày 1 tháng 7 năm 2021) cho hai trong số các chương trình dành riêng cho nhà phát triển hàng năm của mình, Công cụ tăng tốc trò chơi độc lập (IGA) và Công cụ tăng tốc trò chơi độc lập (IGA) và Lễ hội trò chơi độc lập (IGF). Các chương trình này được thiết kế để giúp các studio trò chơi nhỏ phát triển sản phẩm của họ trên Google Play, bất kể chúng đang ở giai đoạn nào. Các chương trình năm nay sẽ có một số thay đổi bao gồm nhiều thị trường đủ điều kiện hơn và trải nghiệm sự kiện kỹ thuật số hoàn toàn.

“Google đang làm rất tốt việc hỗ trợ các nhà phát triển game indie. Năm nay, họ cũng sẽ có rất nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng các nhà phát triển. Trò chơi việt nam để giúp đỡ các studio nhỏ khác ở nước ta. Chúng ta chỉ cần tìm tiếng nói chung rõ ràng hơn với cơ quan lập pháp để hỗ trợ hành lang pháp lý, ưu đãi thuế, ưu đãi vốn để tạo điều kiện xuất khẩu trí tuệ của mình ra thế giới, và góp phần thay đổi định kiến ​​của Việt Nam bằng các chiến dịch truyền thông có kế hoạch và dài hạn hơn. Mới đây, Google cũng đã tổ chức hội thảo giữa chúng tôi với một số đơn vị chức năng liên quan tại Think Game Vietnam 2021 và phần nào giải quyết được vấn đề này ”, ông Nguyễn Đình Khánh cho biết.

Chương trình Accelerator

Cơ hội vươn cao cho các nhà phát triển game tại Việt Nam - ảnh 2

Nếu bạn là một nhà phát triển độc lập ở nhiều giai đoạn, cho dù khi bắt đầu hành trình hay sắp ra mắt trò chơi mới hoặc đã phát hành một tựa game, chương trình này là dành cho bạn. Google sẽ cung cấp kiến ​​thức và cố vấn phù hợp để giúp bạn tạo, khởi chạy và phát triển thành công.

Năm nay, Google đã tăng gần gấp đôi thị trường đủ điều kiện với các nhà phát triển từ hơn 70 quốc gia đủ điều kiện đăng ký chương trình năm 2021. Các ứng viên được chọn sẽ được mời tham gia vào chương trình thúc đẩy. 12 tuần trực tuyến nhanh. Trong thời gian này, bạn sẽ có quyền truy cập độc quyền vào cộng đồng và các chuyên gia trong ngành của Google, cũng như mạng lưới các nhà phát triển đam mê khác từ khắp nơi trên thế giới. thế giới, những người đang tìm cách đẩy nhanh tốc độ phát triển của họ.
● Đăng ký Indie Games Accelerator tại đây.

Chương trình lễ hội

Nếu bạn là một nhà phát triển game indie đã cho ra đời một tựa game chất lượng cao thì đây chính là cơ hội giúp “đứa con tinh thần” của bạn lan tỏa đến các chuyên gia trong ngành cũng như người chơi trên toàn thế giới. cầu.

Đáng chú ý, năm nay, Google sẽ tổ chức 3 cuộc thi dành riêng cho các nhà phát triển đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước ở Châu Âu. Phần thưởng bao gồm các đề cử trên kho ứng dụng Google Play, các chiến dịch khuyến mại trị giá 100.000 euro và nhiều phần thưởng khác.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/game/cong-dong/co-hoi-vuon-cao-cho-cac-nha-phat-trien-game-tai-viet-nam-158156g.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button