Giáo Dục

Có khoảng 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam du học Anh mỗi năm

Theo số liệu của Bộ Giáo dục Anh, mỗi năm có khoảng 3.800 sinh viên Việt Nam nhập học và hiện có tổng số 12.000 sinh viên Việt Nam tại Anh.

Vừa qua, sự kiện trực tuyến “SVUK Pre-khởi hành năm 2021” với các chủ đề “Bắt đầu hành trình của bạn với SVUK” do Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam đến từ các trường Đại học tại Vương quốc Anh tổ chức.

Đây là sự kiện thường niên của SVUK nhằm trang bị những kiến ​​thức cần thiết về học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng người Việt tại Việt Nam. nơi tôi sẽ học.

Sự kiện thu hút khoảng 300 học sinh đến từ 62 trường trung học và đại học trên toàn Vương quốc Anh tham gia.

Bà Trần Hương Ly, Bí thư thứ nhất phụ trách Giáo dục và Công tác học sinh, sinh viên tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cho biết: “Theo Bộ Giáo dục Vương quốc Anh, mỗi năm có khoảng 3.800 sinh viên Việt Nam nhập học, đóng góp vào tổng số 12.000 sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Những sinh viên này được đánh giá rất cao. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã làm việc tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia lớn như Google, Microsoft hay HSBC.

Đại sứ quán cam kết đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam trong mọi hoạt động, sẵn sàng bảo hộ công dân trong tình huống khẩn cấp, khó khăn ”.Bà Ly khẳng định.

Khoảng 3.800 sinh viên Việt Nam du học tại Vương quốc Anh mỗi năm

Sự kiện thu hút khoảng 300 học sinh đến từ 62 trường trung học và đại học trên toàn Vương quốc Anh tham gia.

Sự kiện cũng là diễn đàn giải đáp mọi thắc mắc về mọi vấn đề liên quan đến du học Anh, từ giấy tờ, nhập cư, cách ly cho đến các mẹo để thích nghi với môi trường mới.

Qua những chia sẻ thực tế của các thế hệ du học sinh Anh, nhiều tân sinh viên đã có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống tại Vương quốc Anh, giảm bớt phần nào tâm lý e ngại trước những thay đổi về chính sách. và các quy định nhập cảnh trong đại dịch Covid-19.

Bên cạnh sứ mệnh xây dựng và phát triển cộng đồng sinh viên quốc tế, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh còn rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, điển hình là chương trình gây quỹ ủng hộ TP.HCM trong thời kỳ dịch bệnh. quá khứ.

Cụ thể, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh đã kêu gọi sự đồng lòng của các cá nhân, tập thể đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài; đã quyên góp được số tiền là 50 triệu đồng. Tất cả đều được dùng để mua xe cứu thương kịp thời chi viện cho tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

PV

Học phí tại 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Học phí tại 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

So với năm trước, các gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là màn lội ngược dòng ấn tượng từ vị trí thứ 19 lên top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

10 quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới

10 quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới

Năm 2019, hơn 5,3 triệu sinh viên đã chọn đi du học. Con số này sẽ đạt gần 8 triệu người vào năm 2025 nếu tốc độ tăng trưởng như hiện nay được duy trì.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/co-khoang-3-800-hoc-sinh-sinh-vien-viet-nam-du-hoc-anh-moi-nam-771090.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button