Sức Khỏe

Có một chế độ ăn bảo vệ gan của bạn

Gan là một cơ quan có khả năng phục hồi mà mọi người thường bỏ bê để chăm sóc cho đến khi xảy ra sự cố. Virus, hóa chất độc hại, chất ô nhiễm và bệnh tật đều có thể tấn công gan. Mọi người rối loạn gan thường không được nhận biết vì có quá ít triệu chứng. Đây là lý do tại sao ăn đúng loại thực phẩm rất quan trọng để có một lá gan khỏe mạnh Trang web về sức khỏe.

Gan đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể bằng cách sản xuất và loại bỏ cholesterol. Hầu hết cholesterol đều có khả năng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Mặt khác, cholesterol cần thiết cho quá trình sản xuất hormone, vitamin D và các enzym tiêu hóa.

Ăn kiêng để bảo vệ gan - ảnh 1
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra mối liên hệ giữa cholesterol tốt và sức khỏe của gan

Cholesterol “tốt” rất quan trọng đối với Gan

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Khoa học, “cholesterol tốt” bảo vệ gan bằng cách ngăn ngừa chứng viêm do vi khuẩn đường ruột tạo ra. “Cholesterol tốt” giúp vận chuyển cholesterol dư thừa từ các mô, cơ quan và mạch máu đến gan để đào thải.

n

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) đã phát hiện ra rằng khi “cholesterol tốt” được hình thành trong ruột kết, nó bảo vệ gan không bị viêm và tổn thương. Nếu vi khuẩn đường ruột không bị ức chế, chúng sẽ di chuyển từ ruột đến gan và kích hoạt các tế bào miễn dịch, gây ra phản ứng viêm dẫn đến tổn thương gan.

Có một chế độ ăn uống để bảo vệ gan của bạn - ảnh 2

Ăn chất béo lành mạnh giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Thực phẩm làm tăng mức “cholesterol tốt” bao gồm rượu vang đỏ, quả mọng, đậu nành, bơ, hạt chia, hạt lanh, cá, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu, v.v.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/co-mot-che-do-an-bao-ve-gan-cua-ban-post1405943.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button