Đời Sống

Có nên bỏ vợ để quay lại với người yêu cũ?

Gặp lại người yêu cũ khi cả hai đã có gia đình nhưng cả hai đều không hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Có nên từ bỏ mọi thứ để đến với nhau hay không?

Tôi năm nay 38 tuổi. Cách đây 10 năm, vì một số lý do khác nhau, dù không yêu nhiều, thời gian tìm hiểu cũng ngắn nhưng tôi vẫn quyết định lấy một cô gái ở làng sau kém mình 1 tuổi. Giờ chúng tôi đã có hai đứa con rất xinh xắn và ngoan ngoãn, một đứa lên 9, một đứa lên 6. Tuy nhiên, càng sống với nhau, vợ chồng tôi càng không hiểu và không hợp nhau về nhiều mặt: từ tính. cách suy nghĩ và cách nhìn nhận về cuộc sống. Gia đình tôi có truyền thống gia đình, trong khi vợ tôi thì không.

Vì quan niệm sống khác nhau nên vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã hay “chiến tranh lạnh” khiến cuộc sống luôn căng thẳng. Tôi đã cố gắng hết sức để kiên nhẫn với vợ tôi. Có nhiều điều bố mẹ tôi không hài lòng nhưng cũng tha thứ cho con dâu và khuyên tôi cố gắng chịu đựng nhưng càng ngày mâu thuẫn của chúng tôi ngày càng lớn khiến tôi cảm thấy không thể chịu đựng được nữa. .

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, dù rất thương con nhưng vẫn phải làm đơn ly hôn với cô ấy. Tất nhiên là vợ tôi không đồng ý. Cô ấy khóc lóc, xúc phạm tôi, thậm chí dọa tự tử khiến tôi lo lắng. Tôi đã hỏi ý kiến ​​của gia đình và lần này mọi người cũng tỏ ra ủng hộ nên tôi đã đơn phương làm đơn ly hôn gửi ra tòa. Chúng tôi đã được tòa gọi lên hòa giải và thương lượng một lần, tôi vẫn kiên quyết với ý định của mình, cô ấy cũng vậy nên hiện tại chúng tôi đang chờ phán quyết của Tòa án.

Trong lúc buồn chán, thất vọng về gia đình, tôi vô tình gặp T, mối tình đầu của tôi. Ngày đó, chúng tôi chia tay không phải vì hết yêu mà vì bố mẹ tôi không chấp nhận phải gả vào một gia đình không hoàn hảo, mẹ cô ấy một mình sinh con, cô ấy không cha. Đây là một trong những lý do khiến tôi nhắm mắt đưa chân lấy vợ.

Sau khi chia tay với tôi, T cũng kết hôn với người đàn ông khác và dọn về quê chồng. Gặp lại T, những cảm xúc của mối tình đầu trong tôi lại ùa về. Những rung cảm của tôi với T vẫn như khi tôi còn nhỏ. Kể từ đó, tôi và cô ấy thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho nhau nhưng không gặp mặt trực tiếp. Mỗi lần nói chuyện với anh hay nhận được tin nhắn từ anh, em cảm thấy rất vui. Những lời nói, những câu chuyện, những tiếng cười, những tin nhắn vui vẻ… khiến tôi như được sống lại ngày xưa. Tôi chỉ biết cảm nhận một mình chứ không dám nói ra với T vì sợ ảnh hưởng đến gia đình anh ấy.

Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, tôi mới biết cuộc đời của T cũng gặp không ít bất hạnh và cuộc sống hôn nhân của anh không được như ý muốn. Chồng tôi là người xấu, không có công ăn việc làm, lại còn nghiện ngập nên mọi của cải trong nhà đều lần lượt ra đi. Hết tiền, anh ta mua ma túy để phân chia lại và cũng là để thỏa mãn cơn nghiện nên hiện đang chấp hành án phạt tù. Biết hoàn cảnh của T như vậy, tôi càng thương cô ấy và muốn bù đắp tình cảm thiếu thốn bấy lâu nay của cô ấy.

Tôi quyết định gặp T và chúng tôi đã trao nhau tất cả những khao khát của mình và không còn biết gì xung quanh. Tôi và T luôn có một khát khao cháy bỏng, dù bên nhau bao nhiêu vẫn chưa đủ và vẫn thấy thiếu …

Nhưng đó là điều khiến tôi lo lắng rất nhiều. Vì hiện tại, tôi vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn. Tôi sợ rằng nếu vợ tôi không đồng ý, tôi sẽ không thể ly hôn với cô ấy. Và gia đình tôi có lẽ sẽ không chấp nhận nếu họ biết tôi quay lại với T, người mà trước đây bố mẹ tôi không chấp thuận.

Một điều khó khăn nữa là cuộc sống của mẹ con chị hiện rất khó khăn, nhà không còn để ở mà phải đi ở trọ. Tôi không đủ khả năng tài chính để tạo cho cô ấy một cuộc sống mới đầy đủ vật chất. Hơn nữa, khi chồng T ra tù, nếu biết chuyện, chắc chắn anh ta sẽ không để yên cho chúng tôi. Tôi muốn cùng T đến một nơi thật xa để chúng tôi làm lại từ đầu, nhưng con tôi, con cô ấy và gia đình tôi thì sao.

Tôi không muốn mình trở thành một người vô trách nhiệm vì tình yêu. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và đã khóc rất nhiều lần vì không thể tưởng tượng được mình sẽ sống như thế nào nếu một ngày không còn yêu nhau, không còn bên nhau nữa. Tại sao cuộc sống lại đau đớn như vậy? Chẳng lẽ sống thiếu tình yêu mà giờ gặp được tình yêu lại phải chấp nhận sống trong đau khổ như vậy sao?

Theo VOV

Bỏ vợ sắp cưới vì lỡ tay để 'em gái mưa' có thai, chàng trai nhận cái kết đắng

Bỏ vợ sắp cưới vì lỡ tay làm ’em gái mưa’ có thai, chàng trai nhận cái kết đắng

“Hai gia đình đã dọn về ở chung với nhau. Bố mẹ em rất ưng em. Cứ vài ngày dì lại gọi điện về nói chuyện quê”, cô gái kể.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/co-nen-bo-vo-de-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-775988.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button