Sức Khỏe

Có nên cất giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh?

Chia sẻ trên Instagram, Tiến sĩ Varalakshmi Yanamandra, bác sĩ của Ayurveda cho biết: “Ăn thực phẩm cũ hơn 24 giờ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và không được khuyến khích trong Ayurveda ”.

Thức ăn thừa có nên cất vào tủ lạnh?  - đầu tiên

Được biết, thực phẩm nấu chín có độ ẩm sau khi cho vào tủ lạnh. Nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Các loại thực phẩm khác nhau có hướng dẫn bảo quản khác nhau. Các mặt hàng thực phẩm dễ bị ảnh hưởng nhất là thịt, hải sản và gạo.

Theo các bác sĩ, thực phẩm tươi sống giúp tăng cường năng lượng và tốt cho quá trình tiêu hóa. Hâm nóng thức ăn thừa cho đến khi hơi nước nóng phá hủy bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào như vitamin. Mặc dù điều này thuận tiện cho một số người trong chúng ta, nhưng nó không phải là một cách tập luyện tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Có nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bạn xử lý sai.

Những điều cần chú ý:

  • Bảo quản thực phẩm trong vòng 90 phút sau khi nấu và khi thực phẩm đã nguội.
  • Không hâm nóng lại nhiều lần.
  • Khi hâm nóng, hãy để cho đến khi nhiệt tăng lên; Không nên sử dụng lò vi sóng trong thực tế này.
  • Hiểu đầy đủ các hướng dẫn trước khi thử với thịt, sữa, hải sản.

.

Nguồn: https://vtc.vn/co-nen-cat-giu-thuc-an-thua-trong-tu-lanh-ar640157.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button