Giáo Dục

Có nên cho con học hè trực tuyến? | Giáo dục

Hiện tại, học sinh đang nghỉ hè, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động vui chơi, sự giải trí, các chuyến du lịch trải nghiệm, thăm ông bà, du học hè… hầu hết đều phải dừng lại. Đó là lý do tại sao, mỗi ngày hầu hết các bạn chỉ biết chơi game, xem phim, lướt Facebook …
Sợ con mải chơi, nhiều phụ huynh có ý định cho con tham gia các hoạt động lớp học mùa hè trên mạng, và câu hỏi có nên cho con học hè trực tuyến không được các bậc phụ huynh quan tâm trong dịp hè “đặc biệt” này.

Trước khi quyết định cho con tham gia, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Cần tìm hiểu xem chương trình, nội dung, giáo viên hướng dẫn, thời lượng, kinh phí có phù hợp với lứa tuổi, năng lực, tâm sinh lý của con em mình không? Ngoài ra, do đang trong thời gian nghỉ hè nên các bậc phụ huynh không nhất thiết phải ép con tham gia nhiều môn học, nhiều kiến ​​thức mới sẽ dẫn đến tâm lý chán học. Cha mẹ cũng nên tạo sự cân bằng cho con giữa việc học hè và vui chơi. Sau giờ học, họ cần hướng con tham gia các hoạt động của gia đình, rèn luyện các môn thể thao, hay giúp bố mẹ quét sân, lau nhà, chăm sóc cây cảnh …
Đại dịch ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của đời sống, vì vậy mọi người cần nhận thức và ý thức rằng phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm chính hiện nay. Học hè trực tuyến không nên được coi là hoạt động chính của học sinh.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã nhận xét: “… Khi muốn xem một người như thế nào, người ta sẽ nhìn vào khả năng tự học và tự giải quyết vấn đề của người đó. . Khả năng tự học, tự tích lũy kinh nghiệm bản thân đã là một năng lực, một kỹ năng cơ bản để trang bị cho các kỹ năng khác. Vì vậy, tự học là cốt lõi của việc học mà cha mẹ cần dạy con!


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/co-nen-cho-con-hoc-he-truc-tuyen-1402819.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button