Kinh Doanh

Có nên đầu tư chứng khoán sau lần thua lỗ 50% tài khoản?


Tôi là một nhà đầu tư F0 tham gia thị trường vào cuối năm ngoái và dừng lại sau vài tháng vì mất hơn 50% tài khoản. Vậy bây giờ tôi có nên tái đầu tư không?

Cổ phiếu không phải sở trường của tôi. Cuối năm ngoái, khi thị trường bùng nổ, giống như nhiều F0 khác, tôi bị hấp dẫn bởi khả năng sinh lời của kênh đầu tư này.

Vào thị trường cuối tháng 11, có thời điểm tài khoản của tôi lãi hai con số nhờ đầu cơ mã và bất động sản. Nhưng sự sụp đổ của thị trường vào đầu năm nay, sau đó là giai đoạn xuống dốc vào đầu tháng 4 đã cuốn trôi mọi thứ. Tài khoản của tôi chuyển từ lãi sang lỗ, sau đó số lỗ ngày càng nhiều. Khi mất hơn một nửa số vốn ban đầu, tôi quyết định cắt lỗ và rút khỏi thị trường.

Tuy nhiên, bây giờ tôi nhận được rất nhiều lời khuyên để đầu tư vào chứng khoán một lần nữa, từ nhà môi giới cũ và bạn bè của tôi.

Họ cho biết thị trường giảm mạnh, nhiều cổ phiếu rơi về vùng giá thấp trong nhiều năm, đây là cơ hội bắt đáy. Tôi cũng muốn lấy lại những gì đã mất. Sau khi rút tiền, tôi mới gửi vào ngân hàng lấy lãi, cộng với việc mấy tháng nay công việc cũng tiến triển hơn nên số dư tài khoản của tôi chỉ còn 30% so với thời điểm mới tham gia thị trường cuối năm ngoái. Theo bạn, thời điểm thích hợp để quay trở lại thị trường chứng khoán là khi nào? Chúng ta có nên “tham lam khi mọi người đều sợ hãi”?

Mong các độc giả cho tôi lời khuyên.

Hoàng NamSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button