Tin Tức

Có nên ly dị vợ khi tôi muốn sống tự do?

Bây giờ tôi thích sự yên tĩnh, tự do và dành nhiều thời gian hơn cho thiền định, đạo Phật nên tôi rất muốn ở một mình.

Tôi 35 tuổi, vợ tôi 33 tuổi, con gái tôi sáu tuổi. Tôi là nhân viên văn phòng, vợ kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhỏ tại nhà. Chúng tôi kết hôn cách đây 8 năm do gia đình mai mối. Trước khi cưới, tôi có quen nhau, nhưng do không hợp nhau nên chúng tôi chia tay. Gia đình tôi theo đạo Phật nên từ nhỏ tôi cũng đã biết đến đạo Phật. Sau này, khi trưởng thành hơn, đặc biệt là sau thời kỳ hôn nhân, tôi hiểu thêm về Phật và đặc biệt rất thích thiền. Sau khi đi làm hành chính về, tôi làm việc nhà, chơi với con nhưng ít thể hiện tình cảm và sự quan tâm. Đó là lý do tại sao vợ tôi thường nói tôi không quan tâm. Tôi cũng thừa nhận rằng vợ tôi nói đúng.

Tính tôi đạm bạc, không nói nhiều, ngược lại, vợ tôi nói nhiều và tính tình nóng nảy. Vợ hay quát mắng, đánh con, nhất là khi dạy con học. Vợ anh mới tốt nghiệp lớp 12 nên đặt nhiều kỳ vọng vào con cái, dặn con phải chăm chỉ học hành để sau này không làm những công việc chân tay. Tôi vẫn dạy con nhưng muốn con phát triển tự nhiên, không ép con quá. Vợ chồng tính tình khác nhau nên thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Mỗi lần như vậy, tôi thường nhượng bộ nhưng vợ tôi rất tức giận, không kiềm chế được, chửi bới và nói những lời rất cay nghiệt. Bản tính người vợ xấu xa, nhiều lần xúc phạm gia đình chồng nên giờ mối quan hệ giữa vợ và gia đình chồng không tốt. Tôi đã đứng giữa, đã vài lần hòa giải, nhưng với tính tình của vợ thì càng về sau sẽ càng xảy ra mâu thuẫn.

>> Tôi muốn ly hôn vì vợ tôi nói nhiều

Mỗi ngày trôi qua, không khí gia đình tôi rất ồn ào nhưng ngột ngạt. Chuyện quan hệ vợ chồng bây giờ tôi không còn quan tâm nữa, tình cảm vợ chồng rất ít, thậm chí không, chủ yếu là do tôi chiều chuộng vợ. Điều tôi nghĩ đến là ly hôn để vợ chồng được sống thoải mái, không còn làm khổ nhau nữa.

Trước đây, tôi đã đề nghị ly hôn một lần nhưng vợ không chịu, tôi không muốn mang tiếng là chồng con không cha. Tôi cũng yêu nó, vì vậy tôi đã dừng lại. Nhưng ngày qua ngày, tôi cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình. Vợ cũng vậy, nếu cha mẹ không hạnh phúc thì làm sao con cái hạnh phúc? Hay tôi chọn cách ly? Nếu ly thân, tôi vẫn đến thăm và chăm sóc con gái vào cuối tuần, nhưng điều đó sẽ không công bằng với vợ tôi. Mong mọi người cho ý kiến ​​về vấn đề của tôi, xin chân thành cảm ơn.

Treo

Độc giả gọi đến số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-nen-ly-di-vo-khi-toi-muon-song-tu-do-4483288.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button