Kinh Doanh

Có nên mua vàng thời điểm này?

Thị trường vàng vừa ghi nhận thêm một phiên đi ngang ở mức 1.800-1.810 USD/ ounce, đánh dấu một tuần liên tiếp vàng giao dịch trong vùng giá này.

Trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên Sàn giao dịch chứng khoán New York chủ yếu dao động xung quanh 1.810 USD với biên độ +/-3 USD và đóng cửa lúc 1.807,3 USD. So với cuối phiên trước, giá vàng tại đây chỉ ghi nhận mức tăng 0,8 USD.

Tương tự, vàng giao ngay trên Kitco hiện đang phổ biến ở Nhật Bản 1.809,7 USD/ ounce, cao hơn 3 USD so với cuối phiên 12/7 (giờ Mỹ).

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng chỉ tăng ròng 1,8 USD phiên trước, hiện đã cố định lúc 1.807,7 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, việc giá vàng không thể tăng trong bối cảnh có nhiều hỗ trợ dài hạn cho thấy đây không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng.

Gary Wagner, chuyên gia phân tích kim loại quý tại Kitco cho biết, trước thông tin lạm phát tăng cao, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa sớm tăng lãi suất, giới đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng. tăng và duy trì vùng giá cao. Tuy nhiên, diễn biến thực tế của thị trường không theo kỳ vọng này.

Tôi có nên mua vàng bây giờ? - Đầu tiên

Giá vàng thế giới vẫn chưa thể tăng trong bối cảnh có nhiều hỗ trợ vĩ mô tốt. Nguồn: Tradingview.

Chính phủ Mỹ gần đây đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6, cho thấy tỷ lệ lạm phát đã lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Mặc dù báo cáo khảo sát trước đó đưa CPI tháng 6 tăng 0,5%, nhưng con số thực tế lại tăng lên. 0,9% so với tháng 5, gần gấp đôi dự báo của các nhà kinh tế.

So với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ lạm phát tại Mỹ đến cuối tháng 6 là 5,4%, vượt qua con số 5% mà Fed và các chuyên gia khác dự báo ban đầu.

Cùng với đó, các thành viên của Fed vẫn giữ nguyên quan điểm giữ lãi suất ở mức thấp để hỗ trợ nền kinh tế.

Ông John Williams, Chủ tịch Fed New York cho biết các điều kiện để Fed giảm quy mô chương trình kích cầu nên kinh tê thông qua mua trái phiếu 120 tỷ USD/ tháng vẫn chưa được đáp ứng.

Tương tự, ông James Bullard, Chủ tịch St.Louis cho rằng không nên giảm kích cầu vào thời điểm này khi ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn hiện hữu trong nền kinh tế.

Các yếu tố trên đều tốt cho vàng, nhưng kim loại quý chưa thể bứt phá. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thị trường một thời gian trước khi đưa ra quyết định mua vào.

Tôi có nên mua vàng bây giờ? - 2

Trước diễn biến đi ngang của giá vàng thế giới, vàng trong nước không đủ lực đỡ để tăng giá mạnh, hiện chủ yếu được các doanh nghiệp bán ra ở mức 57,4 triệu đồng / lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hôm nay niêm yết ở mức 56,65 – 57,4 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

So với giá bình quân cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC hiện nay chỉ thấp hơn 50.000 đồng / lượng.

Tương tự, Giá vàng SJC bán ra tại khu vực Hà Nội hiện phổ biến ở mức 57,42 triệu đồng / lượng, cũng thấp hơn so với giá bình quân cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn đầu tháng 7 tới 150.000 đồng.

Hôm nay, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá vàng miếng ở mức 56,65 triệu / lượng (mua) và 57,4 triệu / lượng (bán). So với cuối ngày 13/7, giá vàng miếng được PNJ niêm yết tăng 50.000 đồng mỗi lượng.

Tương tự, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng ở mức 56,75 triệu đồng / lượng và bán ra là 57,25 triệu đồng, không đổi so với ngày hôm qua.

Với một ounce vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt, giá vàng chỉ còn 50,3 triệu đồng / lượng, thấp hơn trong nước 7,1 triệu đồng / lượng. Các chuyên gia cho rằng, không nên mua vàng vào thời điểm này vì người dân đang phải trả giá quá cao để sở hữu lượng vàng tương đương so với thế giới.

.

Nguồn: https://vtc.vn/co-nen-mua-vang-thoi-diem-nay-ar624235.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button