Sức Khỏe

Có nên pha thuốc vào sữa, nước trái cây cho trẻ dễ uống?

Dược sĩ Phạm Thị Ý NhiKhoa Dược Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đã giải đáp thắc mắc trên như sau:

Cha mẹ không nên bóp nát, bẻ gãy dược phẩm để pha với sữa, nước trái cây, nước ngọt cho trẻ uống vì có thể gây ra một số nhược điểm. Tốt nhất cha mẹ nên dùng nước đun sôi để nguội cho bé uống thuốc.

Sữa chứa nhiều Khoáng sản Chứa nhiều chất dinh dưỡng đa lượng và lipid, độ kiềm cao, do đó làm chậm quá trình hấp thu một số thuốc như kháng sinh cefuroxime. Nguồn sữa cho trẻ bú, đặc biệt sữa công thức Chứa nhiều canxi sẽ gây ra các tương tác bất lợi cho thuốc. Ngoài ra, các dòng kháng sinh như ciprofloxacin, levofloxacin có thể kém hiệu quả hơn khi dùng cùng lúc với sữa. Một số loại thuốc sẽ mất tác dụng nếu dùng chung với sữa.

Có nên pha thuốc vào sữa, nước trái cây để trẻ dễ uống không?  - 1.  ảnh

Một số loại thuốc mất tác dụng nếu dùng chung với sữa

\N

Ngoài ra, khi pha với sữa, thuốc làm thay đổi mùi vị của sữa, khiến trẻ không bú hết sữa trong bình, dẫn đến trẻ không đủ năng lượng để bú. Một số bé thường bị mẹ pha sữa ngoài dẫn đến bé sợ bình, không dám lấy sữa từ bình.

Đồ uống khác như nước đường, Nước hoa quả…, khi trộn với nhau không gây hại nhưng cũng có một số loại sẽ có tác dụng hạn chế. Để biết loại thuốc nào có thể pha với nước hoa quả, nước đường… cha mẹ nên hỏi bác sĩ kê đơn.Nguồn: https://thanhnien.vn/co-nen-pha-thuoc-vao-sua-nuoc-trai-cay-cho-tre-de-uong-post1466445.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button