Công Nghệ

Có nên sử dụng ổ cứng gắn ngoài hoặc đám mây công cộng để lưu dữ liệu? | Công nghệ

Phương pháp phổ biến nhất để lưu trữ dữ liệu là sử dụng ổ cứng ngoài. Đây là phương pháp lưu trữ dữ liệu cổ điển nhất vì giá thành rẻ và cũng có nhiều bất cập nhất. Hạn chế rõ ràng nhất của phương pháp này là không thể tự động sao lưu dữ liệu. Mọi thứ cần được thực hiện bằng tay. Bên cạnh đó, người dùng không thể truy cập dữ liệu đã sao lưu từ xa.

Việc kết nối ổ cứng vật lý với máy tính mỗi khi sao lưu cũng gây khó chịu và mất thời gian, mang lại trải nghiệm khó chịu. Ngoài ra, ổ cứng sau khi sao lưu cũng phải tính đến phương án bảo quản. Ổ cứng vật lý nếu không được bảo dưỡng đúng cách sẽ bị côn trùng phá hoại hoặc rỉ sét do bám bụi và độ ẩm cao trong không khí.

Để tránh sao lưu thủ công, nhiều người dùng đã tìm đến giải pháp sao lưu đám mây. Đây là một giải pháp được tích hợp sẵn trong điện thoại và tiện dụng nhưng rất tốn kém nếu đi đường dài. Cũng có lo ngại về bảo mật thông tin vì các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây có thể truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân và sử dụng chúng mà không được phép. Một trong những ví dụ điển hình là ảnh hồ sơ, văn bản, email của bạn có thể được phân tích thông qua hệ thống AI để các nhà quảng cáo có thể gửi cho bạn những quảng cáo chính xác.

Sử dụng ổ lưu trữ ngoài rẻ nhưng không đủ. Lưu dữ liệu trên đám mây rất tiện lợi nhưng chi phí cao và khả năng bảo mật thông tin có thể bị xâm phạm. Đối mặt với những lựa chọn khó khăn đó, Synology NAS là một giải pháp lưu trữ dữ liệu dung hòa các yếu tố quan trọng của cả hai phương pháp.

Tôi nên sử dụng ổ cứng ngoài hay đám mây công cộng để lưu dữ liệu? - ảnh 1 ảnh

Thiết bị lưu trữ Synology DS220 +

Khắc phục nhược điểm của ổ cứng gắn ngoài lưu trữ, NAS Synology giữ và bảo quản ổ cứng trong hộp riêng của thiết bị. Điều này đảm bảo ổ cứng được bảo quản đúng cách. Bên cạnh đó, người dùng có thể truy cập trực tiếp dữ liệu thông qua mạng nội bộ mà không cần phải tháo rời như sử dụng ổ cứng ngoài. Synology Drive là một ứng dụng miễn phí trên Synology NAS. Nó cho phép các cá nhân hoặc gia đình đồng bộ và sao lưu dữ liệu giữa thiết bị NAS và PC / Mac ngay lập tức và an toàn. Drive cũng hỗ trợ khôi phục các phiên bản cũ của tệp.

Để thuận tiện hơn, Synology cung cấp tiện ích Quick Connect kết nối với dữ liệu thông qua trình duyệt mà không cần phải cấu hình modem – điều khó khăn đối với hầu hết người dùng bình thường. QuickConnect áp dụng phương pháp bảo mật SSL qua giao thức HTTPS sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn trước tin tặc. Ngoài ra, Synology NAS hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau, bao gồm SAMBA, AFP, NTS, FTP, WebDAV.

Tôi nên sử dụng ổ cứng ngoài hay đám mây công cộng để lưu dữ liệu? - ảnh 2

QuickConnect trên Synology DS220 +

Một trong những điểm mạnh đáng chú ý của Synology NAS là sao lưu hình ảnh từ xa từ máy ảnh và thiết bị di động thông qua ứng dụng DS Photo hoặc Synology Photo Station. Ưu điểm của sao lưu từ xa là người dùng có thể sử dụng bất kỳ kết nối internet nào để sao lưu hình ảnh từ điện thoại di động sang NAS gia đình và sau đó chia sẻ trực tiếp thông qua một liên kết. Quyền truy cập có thể điều chỉnh an toàn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/co-nen-su-dung-o-cung-gan-ngoai-hoac-dam-may-cong-cong-de-luu-du-lieu-1387171.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button