Sức Khỏe

Có nên tiêm phòng cúm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Trước đây, khi vắc-xin Covid-19 bắt đầu được triển khai, CDC Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người nên đợi 14 ngày giữa Vắc-xin phòng ngừa covid-19 và bất kỳ loại vắc xin nào khác để đảm bảo cả hai đều có hiệu quả và giảm thiểu tác dụng phụ.

Tôi có nên tiêm phòng cúm sau khi chủng ngừa Covid-19 không?  - 1.  ảnh

Tiêm phòng cúm

Tuy nhiên, gần đây, cơ quan này đã cập nhật hướng dẫn mới cho biết có thể tiêm cả hai loại thuốc này cùng lúc mà vẫn an toàn. Các chuyên gia y tế cam đoan rằng không phải lo lắng về Vắc-xin cúm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc-xin Covid-19. “Phản ứng miễn dịch của cơ thể và các phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin là tương đối giống nhau dù tiêm đơn lẻ hay tiêm chung với các loại vắc xin khác”, đại diện CDC của Mỹ giải thích.

n

“Cơ thể có khả năng xử lý vắc-xin cúm và vắc-xin Covid-19 cùng một lúc. Tất cả mọi người nên tiêm phòng cúm trong năm nay, nếu bạn chưa tiêm, xin vui lòng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 để đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất khi bước vào mùa đông ”, bác sĩ Wesley Willeford, giám đốc y tế kiểm soát dịch bệnh của Sở Y tế quận Jefferson (Alahoma, Mỹ), khẳng định.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/co-nen-tiem-phong-cum-sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19-post1406757.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button