Sức Khỏe

Có nên uống thuốc cảm cúm khi cho con bú?

Các mẹ bị ho khan, ho dai dẳng, cảm cúm khi đang cho con bú vẫn có thể dùng thuốc nhưng phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Em đang trong thời kỳ cho con bú nhưng em hay bị cảm, ho khan, có đờm. Tôi có thể uống thuốc không? Nếu uống được thì uống những loại thuốc gì? Cảm ơn bác sĩ. (Lê Tuyết)

Đáp lại:

Trường hợp của bạn đang cho con bú và bị ho có đờm, đôi khi ho khan. Ho có nhiều nguyên nhân khác nhau và cách điều trị ho và các bệnh lý khác bao gồm điều trị nguyên nhân và triệu chứng.

Ho do cảm cúm như bạn nói chỉ là một nguyên nhân và khá phổ biến. Ngoài ra, ho có thể do dị ứng, ho trên cơ địa của bệnh nhân hen suyễn, viêm xoang, trào ngược dạ dày thực quản, nguyên nhân ở đường hô hấp dưới, tác dụng phụ của thuốc …

Khi bệnh nhân có các triệu chứng ho, các bác sĩ có thể cần biết thêm về thời gian bạn ho, đờm màu gì và có các triệu chứng khác kèm theo không (đau ngực, khó thở, ợ hơi, nghẹt mũi, đau họng. ). , khản tiếng …), bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh gì chưa? Thậm chí, nếu cần, bác sĩ có thể làm thêm các xét nghiệm khác để hỗ trợ chẩn đoán cho bệnh nhân.

Từ dữ liệu trích xuất, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán nguyên nhân ho của bạn là gì, tiên lượng bệnh và sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng những loại thuốc này khi đang cho con bú nhưng chỉ dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Bà mẹ đang cho con bú có thể dùng thuốc nhưng cần được bác sĩ khám và kê đơn.  Ảnh: Freepik.

Bà mẹ đang cho con bú có thể dùng thuốc nhưng cần được bác sĩ khám và kê đơn. Ảnh: Freepik.

Do đó, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Nếu bạn bị ho kéo dài từ 10 ngày đến 2 tuần mà không thuyên giảm, đờm có màu vàng xanh hoặc màu gỉ sắt hoặc màu máu, hoặc kèm theo sốt từ 38,5 độ trở lên, sụt cân, khó thở, tiếp xúc với người bị bệnh lao hoặc Nếu việc tự mua thuốc ở nhà không đỡ … thì bạn cần đi khám ngay.

ThS.Dương Đình Lượng
Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội

.

Nguồn: https://vnexpress.net/co-nen-uong-thuoc-cam-cum-khi-cho-con-bu-4394766.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button