Đời Sống

Có nhà, có xe nhưng cuộc sống thua xa người nông thôn


Về cơ bản một người có thu nhập hàng tháng trên 30 triệu và thu nhập hàng năm trên 300 triệu phải đứng vào hàng ngũ những người có cuộc sống ổn định. Ngoài ra, nếu tổng tài sản của bạn lên đến hàng tỷ, bạn được gọi là giàu có.

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người được gọi là “nghèo mới”, dù đã có nhà, xe, tài sản tiền tỷ nhưng ví tiền của họ thường xuyên rơi vào tình trạng không đủ, chi tiêu dư dả. với tiêu dùng. Hệ quả là chất lượng cuộc sống ngày càng giảm sút, bất hạnh, thậm chí thua kém người dân nông thôn.

Nguyên nhân chính là do những người này đang phải gồng mình gánh những khoản nợ nần chồng chất và thế chấp.

Nhiều người trong số “người nghèo mới” là những người nhập cư đến thành phố để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Nhưng nếu muốn lập nghiệp ở những nơi phát triển như vậy thì việc mua nhà là điều tất nhiên mà nhiều gia đình không thể tránh khỏi bởi quan niệm muôn thuở trong mỗi người là “an cư lập nghiệp” mới là “an cư lạc nghiệp”.

Tuy nhiên, trước tình hình giá nhà đất liên tục tăng trong 10 năm trở lại đây, một căn nhà thương mại diện tích hàng chục mét vuông sẽ có giá vài tỷ, vậy liệu có mấy gia đình xoay sở được số tiền đó? vào một buổi chiều sớm? Vì vậy, nhiều gia đình chỉ có thể mua nhà trả trước một phần, số tiền còn lại trả dần trong 20, thậm chí 30 năm và lãi suất không hề thấp. Do đó, người mua nhà phải tiết kiệm trả góp hàng tháng, phần còn lại dành cho chi phí sinh hoạt.

Người nghèo mới ở thành phố lớn: Có nhà, có xe nhưng cuộc sống thua xa người dân nông thôn - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ tăng lên cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Nhiều người nghĩ rằng tiêu trước là tận hưởng cuộc sống trước. Nhưng ít ai biết rằng, bản chất của nó là thấu chi, họ vô tình tiêu những khoản tiền mà chưa chắc kiếm được trong tương lai.

Với sự phổ biến của thẻ tín dụng, mua sắm trả góp ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua, không chỉ là mua ô tô, đồng hồ, túi xách hay điện thoại di động. Nhưng khi ngày càng có nhiều thứ được tích lũy theo cách này, cũng đồng nghĩa với việc một khoản nợ lớn xuất hiện, nghiêm trọng hơn dẫn đến việc người dùng của họ vỡ nợ. Nhiều “dân nghèo mới” ở phố cổ đã và đang rơi vào “bẫy” mua sắm trả góp, một khi thu nhập bấp bênh, họ vẫn phải “gồng gánh” khoản tiền trả góp đến hạn không hề nhỏ.

Lời kết: Nhiều khi ai cũng mải miết kiếm tiền mà có lẽ quên mất “hạnh phúc giản đơn” mà ban đầu chúng ta đặt ra là sống thanh thản, bình yên, ngày làm việc, đêm cao gối đầu giường. nhưng bây giờ thì sao? Những ham muốn vật chất ngày càng cao của mỗi người, kéo theo đó là những ham muốn không được thỏa mãn làm thay đổi mùi vị hạnh phúc. Đủ biết để bình yên, em cũng đã quên?

Noãn

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button