Kinh Doanh

Có phải người giàu luôn nghĩ về việc kiếm tiền hơn người nghèo?


Phần lớn, mọi người thường cho rằng người giàu dành thời gian để suy nghĩ về cách kiếm tiền. Chúng ta hãy thảo luận tại sao điều này không đúng, bởi vì đại đa số những người giàu có ngày nay dành thời gian của họ để tìm cách tạo ra giá trị và sự giàu có; tiền chỉ là sản phẩm phụ, không phải thứ họ quan tâm. Những người làm việc hiệu quả luôn gia tăng giá trị thông qua công việc hiệu quả, phát minh mới, hoặc doanh nghiệp mới, tạo ra sự công bằng dưới dạng tiền lương, tài sản giá trị gia tăng.

Trên thực tế, theo tác giả nổi tiếng Brian Tracy, ý kiến ​​cho rằng người giàu luôn nghĩ đến việc kiếm tiền là không chính xác. Nguyên tắc quan trọng nhất trong cuộc sống của con người là nguyên tắc phục vụ. Earl Nightingale từng nói rằng phần thưởng của anh luôn tương xứng với giá trị mà anh phục vụ cho người khác. Câu hỏi bạn cần đặt ra hàng ngày là bạn có thể làm gì ngay hôm nay để nâng cao giá trị dịch vụ của mình cho người khác?

Hãy quay lại với John Rockefeller. Anh ấy không thích chấp nhận rủi ro. Anh ta bắt đầu kiếm được 3,75 đô la một tuần với tư cách là thư ký ở cuối một công ty. Mỗi tuần, anh ấy tặng 1,75 đô la cho tổ chức từ thiện. Đó là cách anh ấy bắt đầu cuộc sống của mình: Tặng một nửa thu nhập của mình cho quỹ từ thiện, sau đó tiết kiệm từng chút một và tích lũy dần dần. Anh luôn tìm cách phục vụ người khác. Nhiều người đã sử dụng đèn lồng thắp sáng bằng dầu hỏa, trong đó ông là một trong những người đầu tiên tìm ra cách sản xuất dầu hỏa.

Sau đó, khi động cơ đốt trong và ô tô xuất hiện, toàn bộ trọng tâm của ông là phục vụ mọi người bằng cách mang đến cho họ những sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống với mức giá thấp hơn. Anh ta sở hữu tất cả mọi thứ từ mỏ dầu, máy bơm, đường ống, đường ray, nhà máy lọc dầu, đến tận trạm xăng, vì vậy anh ta có thể tiếp tục hạ giá mà không phải trả tiền cho người trung gian. , có thể phục vụ ngày càng nhiều người với giá ngày càng thấp.

Hãy nhìn Henry Ford. Henry Ford đã cách mạng hóa thế giới sản xuất. Khi mọi người làm việc theo nhóm, mất khoảng 300 giờ để tạo ra một chiếc ô tô, bởi vì một nhóm làm tất cả mọi thứ. Cộng tác với các kỹ sư của mình, Ford đã phát triển một dây chuyền sản xuất có thể sản xuất ô tô trong cùng một khoảng thời gian nhưng với giá 300 đô la thay vì 3.000 đô la.

Những người thực sự làm ra ô tô, những người lao động chân tay, những người thuộc tầng lớp thấp nhất của xã hội lúc bấy giờ, có thể đủ tiền mua những sản phẩm mà họ làm ra.

Henry Ford đã biến đổi toàn bộ thế giới, và đây là niềm vui lớn nhất của anh ấy. Ông suýt trở thành người giàu nhất thế giới nhờ đưa ô tô đến gần hơn với mọi người, điều mà trước đây chưa ai làm được.

Xe hơi đã từng chỉ dành cho những người giàu có. Chúng đã từng chỉ dành cho người có thu nhập trung bình từ hai đến ba năm so với thu nhập của người lao động chân tay. Nhưng bây giờ, bất cứ ai cũng có thể mua một chiếc xe hơi. Sau đó, một số người nảy ra ý tưởng trả trước một phần tiền. Do đó, người lao động có khả năng mua một chiếc ô tô với một khoản trả trước nhỏ và trả dần phần còn lại trong ba năm. Điều này thực sự đã thay đổi mọi thứ.

Hãy nhìn vào Walmart, tập đoàn này có một triết lý rất đơn giản mà người sáng lập của nó đã từng nói: Chúng tôi đại diện cho những người không có nhiều tiền và tiêu ngày hàng tháng, những người thực sự thì không. thừa quỹ và không được phép sai sót khi mua hàng. Công việc của chúng tôi là giúp họ lựa chọn sản phẩm tốt nhất với mức giá thấp nhất có thể, bằng cách tận dụng sức mua của chúng tôi và đảm bảo vô điều kiện mọi thứ chúng tôi bán, để không ai phải lo lắng về sản phẩm. sản phẩm tốt về việc trả thêm tiền cho một sản phẩm ở bất kỳ đâu. Công việc của chúng tôi là giúp khách hàng cải thiện chất lượng và mức sống của họ, để họ có thể mua nhiều thứ họ muốn và cần cho gia đình của họ.

Anh ấy nói như vậy với niềm đam mê lớn. Mọi người trên khán đài đều đứng dậy cổ vũ. Đó là triết lý của Walmart: Phục vụ khách hàng của chúng tôi. Mọi thứ chúng tôi làm đều nhằm mục đích đưa giá ngày càng thấp hơn để khách hàng của chúng tôi có thể mua ngày càng nhiều hơn những thứ họ cần để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đó là cách nghĩ của người giàu. Khi những người giàu có xem xét sự phát triển của một khách sạn, bất động sản, cửa hàng, kho hàng hoặc sản phẩm, họ luôn xem xét Làm thế nào họ có thể phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ đó để giúp mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống. Đó là điều họ luôn nghĩ đến. Đó là thứ truyền cảm hứng cho họ và giúp họ nhận được phần thưởng xứng đáng.

đồng cỏ

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button