Kinh Doanh

Cổ phiếu Tesla phải đáng giá 3.000 USD, “nếu họ định giá chính xác”


Elon Musk nói với các nhân viên Tesla rằng ông đồng ý với Ark Invest rằng cổ phiếu Tesla trị giá 3.000 USD “nếu chúng được định giá chính xác.” Vị CEO gây tranh cãi thường xuyên bình luận về cổ phiếu Tesla, nhưng thông thường, ông nói rằng cổ phiếu của công ty bị định giá quá cao.

Vào năm 2020, khi cổ phiếu Tesla đạt đỉnh, Musk nói với hàng triệu người theo dõi Twitter của mình rằng ông tin rằng cổ phiếu đang ở mức quá cao. Sau bình luận đó, cổ phiếu của Tesla đã giảm. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã tăng cao hơn cả giai đoạn 2020.

    Elon Musk lại nhấn mạnh: Cổ phiếu Tesla phải trị giá 3.000 USD, nếu chúng được định giá đúng - Ảnh 1.

Vào cuối tuần, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 733 USD, đưa công ty của Elon Musk trở thành công ty ô tô giá trị nhất trên thị trường: 730 tỷ USD. Các nhà phân tích ở Phố Wall đang chia rẽ về việc liệu Tesla có bị định giá quá cao hay không.

Một số người tin rằng Tesla còn đáng giá hơn thế. Ark Invest là một trong số đó. Tuy nhiên, nhận xét của công ty này khó có thể được coi là công bằng khi nó cũng là một cổ đông của Tesla thông qua quỹ đầu tư của mình. Tuần trước, họ đã công bố một báo cáo xác nhận mục tiêu giá 3.000 USD cho cổ phiếu Tesla vào năm 2025.

“Chúng tôi nghĩ Tesla sẽ tiếp tục thành công. Nguyên nhân chính là giá trị thị trường của họ. Thay vì đi xuống từ năm 2017 đến nay, họ đã thực sự tăng trưởng cực kỳ ấn tượng”, Cathie Wood của Ark Invest cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Theo phương pháp định giá của mình, Ark Invest tin rằng Tesla sẽ bán được khoảng 5-10 triệu xe điện vào năm 2025. Đây là mức tăng trưởng cực kỳ ngoạn mục nếu biết rằng trong năm nay, Tesla đang rất vất vả để xuất xưởng gần 1 triệu mẫu ô tô mới.

Công ty cũng tin rằng Tesla sẽ thành công trong việc hoàn thiện hệ thống cho thuê xe tự lái mang tên Tesla Network. Hệ thống này có khả năng mang lại cho Tesla doanh thu khổng lồ với lợi nhuận cao.

Trong một email gửi tới nhân viên Tesla, Elon Musk nói: “Nếu chúng chính xác, tôi đồng ý với Ark Inverst”. Cổ phiếu được định giá 3.000 USD, có nghĩa là Tesla sẽ đạt giá trị vốn hóa thị trường khoảng 3 nghìn tỷ USD, trở thành công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

Đức Nam

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button