Kinh Doanh

Cổ phiếu vừa bị chuyển sang diện kiểm soát, chỉ được giao dịch buổi chiều


Ngày 27/10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có quyết định chuyển cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines từ diện cảnh báo sang trạng thái kiểm soát.

Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2021 là -8,458 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 30/6/2021 là -17,808 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ. đóng góp thực sự.

Cổ phiếu HVN sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch (chỉ được giao dịch vào buổi chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và giao dịch thỏa thuận) kể từ ngày 03/11/2021.

Theo giải trình của công ty, HOSE sẽ thông báo cổ phiếu được giao dịch toàn thời gian trở lại như một chứng khoán có kiểm soát.

Cách đây một tuần, Vietnam Airlines đã có văn bản bổ sung giải trình tình hình tài chính của Vietnam Airlines đến thời điểm hiện tại cũng như các giải pháp, giải pháp nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, trình lên HOSE. .

Vietnam Airlines cho biết, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hoạt động vận tải hàng không trên thế giới, trong đó có Vietnam Airlines. Để đối phó với ảnh hưởng của dịch, Vietnam Airlines đã triển khai hàng loạt giải pháp như tinh giảm sản lượng, tiết giảm tối đa chi phí, đàm phán với các nhà cung cấp để giảm giá hàng hóa, dịch vụ. Đồng thời, báo cáo Chính phủ có chính sách hỗ trợ đối với các hãng hàng không nói chung, đặc biệt là hỗ trợ Vietnam Airlines với tư cách là cổ đông nhà nước nắm cổ phần chi phối tại Vietnam Airlines.

Trên cơ sở chấp thuận của Chính phủ, trong quý III / 2021, Vietnam Airlines đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ thêm 7.961 tỷ đồng, bổ sung kịp thời dòng tiền, giúp cải thiện tình hình tài chính. Ngoài ra, Vietnam Airlines tiếp tục đàm phán với các nhà cung cấp, đặc biệt là các chủ tàu bay, các cơ sở bảo dưỡng ở nước ngoài để giảm giá và thanh toán chậm / trễ nhằm giúp Vietnam Airlines vượt qua thời gian khó khăn. Bước đầu, các nhà cung cấp đã có những cam kết tốt trong việc hỗ trợ Vietnam Airlines tiết giảm chi phí, từng bước giúp Vietnam Airlines khôi phục hoạt động.

Cùng với các giải pháp cắt giảm chi phí, theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ, Vietnam Airlines đã xây dựng phương án tổng thể tái cơ cấu để tổ chức lại sản xuất, sắp xếp lại lao động, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả, cơ cấu lại tài sản, đầu tư và cơ cấu lại nguồn vốn để đạt mục tiêu nhanh chóng khôi phục sản xuất sau dịch, giảm dần thiệt hại và cải thiện tình hình tài chính.

Với sự kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương, các chuyến bay nội địa thường lệ được phép hoạt động trở lại. Vietnam Airlines cho rằng thị trường vận tải hàng không sẽ sớm phục hồi, giúp các hãng hàng không từng bước ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chưa có ưu đãi cho Vietnam Airlines: Cổ phiếu vừa được chuyển vào diện kiểm soát, chỉ giao dịch trong buổi chiều - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu Vietnam Airlines từ đầu năm đến nay

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button