Kinh Doanh

Cơ quan điều tra giải quyết vụ hoàn tiền 9 lô trái phiếu Tân Hoàng Minh


Liên quan đến vụ trái phiếu Tân Hoàng Minh, ngày 4/7, Bộ Tài chính cho biết, ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra lừa đảo tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan “; đồng thời ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét bị can. Đỗ Anh Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Tân Hoàng Minh) và 6 bị cáo.

Cơ quan điều tra giải quyết việc hoàn trả 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh - ảnh 1
Vụ trái phiếu Tân Hoàng Minh khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng

tn

Cơ quan điều tra giải quyết việc hoàn trả 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ án, căn cứ kết quả điều tra và đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã cùng ban hành quyết định hủy 9 đợt phát hành trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của 3 công ty liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Việc hủy bỏ đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ được thực hiện trên cơ sở yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, theo quy định của pháp luật và thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, xác định vụ án liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện thuộc thẩm quyền của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. có Thông báo trên website của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc nhà đầu tư mua trái phiếu trong 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của 3 doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vừa qua, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có một số buổi tiếp công dân liên quan đến việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của 3 công ty. xí nghiệp thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh.

\N

Tại các buổi làm việc, đại diện Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, đề xuất của các nhà đầu tư trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã nhận được kiến ​​nghị của nhà đầu tư mua trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư.

“Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chuyển các đơn này đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”, Bộ Tài chính thông tin.

Trước đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và buôn lậu (C03 – Bộ Công an), cho biết số nạn nhân và số tiền liên quan đến Tập đoàn. Tân Hoàng Minh rất lớn. Đến nay, theo cơ quan điều tra, mới có khoảng 50% người bị hại đến trình báo, xuất trình đầy đủ giấy tờ. Quá trình điều tra chưa hoàn tất nên chưa trả được tiền cho người bị hại. Mục tiêu của cơ quan điều tra là thu hồi tài sản và bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.

Đại diện C03 cho biết, sau khi xác định đầy đủ chính xác số nạn nhân sẽ kiến ​​nghị cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để trả tiền cho nạn nhân. Thông qua báo chí, cơ quan điều tra cũng kêu gọi người bị hại trong vụ án Tân Hoàng Minh khẩn trương trình báo, giúp đẩy nhanh quá trình điều tra.

Vụ việc đang được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi nên chắc chắn sẽ được làm nghiêm túc, rõ ràng. “Các nhà đầu tư rất lo lắng về việc có được tiền hay không. Chúng tôi xin khẳng định sẽ xử lý minh bạch, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư, ưu tiên nhà đầu tư cá nhân. Mong nhà đầu tư yên tâm ”, đại diện tòa C03 cho biết.





Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button