Sức Khỏe

Có tác dụng ra sao?

Hiện tại, nhà sản xuất thuốc trong nước Molnupiravir đã sẵn sàng tài trợ cho những lô thuốc đầu tiên với 16.000 liều và đến ngày 5/9/2021 sẽ cung cấp thêm 100.000 liều nữa (tổng 116.000 liều tương ứng với 2.320.000 viên). Molnupiravir 400mg).

Song song đó, lô thuốc Molnupiravir nhập khẩu đầu tiên, hơn 300.000 viên nén 200mg, đủ hơn 7.500 liều đã về đến Việt Nam vào ngày 23/8/2021.

Dự kiến ​​ngày 28/8/2021, 1.700.000 viên 200mg khác đủ 50.000 liều sẽ được đưa về. Đồng thời, các lô thuốc tiếp theo sẽ được nhập khẩu để sử dụng cho chương trình vào đầu tháng 9/2021.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện chiến lược hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại gia đình và cộng đồng được tiếp cận y tế nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần giảm tải điều trị. Giảm tỷ lệ tử vong là ưu tiên hàng đầu.

Trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế và mô hình bệnh tật (gần 80% bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng), Bộ Y tế đã liên tục cập nhật các phác đồ về quản lý, chăm sóc, điều trị và đảm bảo. để các trường hợp F0 tại gia đình và cộng đồng được tiếp cận, chăm sóc và điều trị tốt nhất.

Thuốc Molnupiravir để điều trị cho những người mắc bệnh Covid-19 tại nhà và trong cộng đồng: Nó hoạt động như thế nào?  - Ảnh 1.

Molnupiravir được sử dụng để điều trị bệnh COVID-19.

Trên cơ sở kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc kháng vi rút Molnupiravir trong điều trị COVID-19 đã được công bố ở một số nước, cho kết quả khả quan về độ an toàn, khả năng dung nạp, đặc biệt là giảm liều. sạch virus và sạch virus ở bệnh nhân nhẹ và vừa sau 5 ngày điều trị, giảm tỷ lệ nhập viện, giảm tử vong; Trên cơ sở kết quả đánh giá giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng Molnupiravir tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp nhiễm HIV. COVID-19 tại gia đình và cộng đồng, dự kiến ​​khai giảng ngày 25/8/2021 tại TP.

Trong chương trình, các trường hợp COVID-19 (kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR hoặc kit test nhanh tại nhà) với các triệu chứng nhẹ sẽ được nhân viên y tế tư vấn, giải thích về chương trình, và sau khi đồng ý tự nguyện tham gia chương trình bằng văn bản, sẽ được tặng 1 gói thuốc chăm sóc tại nhà.

Cùng với túi thuốc là văn bản hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế và Sở Y tế về việc tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe và liên hệ với bác sĩ phụ trách, cơ sở y tế trong trường hợp các triệu chứng bệnh xuất hiện trở lại. nặng để được giúp đỡ. Sau 5 ngày, tất cả bệnh nhân sẽ được đánh giá tỷ lệ âm tính với vi rút SARS-CoV-2 và tỷ lệ bệnh không tiến triển nặng hơn.

Trong thời gian 14 ngày, bệnh nhân sẽ được theo dõi các triệu chứng của COVID-19 và bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc nếu có. Việc thực hiện cũng như kết quả của chương trình sẽ được các chuyên gia và nhân viên y tế ghi nhận, đánh giá và tổng kết theo một đề cương nghiên cứu khoa học, nghiêm ngặt đã được Ủy ban Đạo đức trong Nghiên cứu phê duyệt. Y sinh học toàn quốc do Bộ Y tế thẩm định, phê duyệt và cho phép lưu hành.

Chương trình có sự đồng hành, tham gia và hỗ trợ của các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước, các tập đoàn trong nước, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đội phản ứng nhanh, trạm y tế lưu động các quận, huyện. của TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Nguồn: https://toquoc.vn/thuoc-molnupiravir-dieu-tri-nguoi-mac-covid-19-tai-nha-va-cong-dong-co-tac-dung-ra-sao-82021238173923169.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button