Sức Khỏe

Có thể giúp cải thiện tiêu hóa

Đây là những gì bạn cần biết về nó.

1. Nghiên cứu

Theo một nghiên cứu mới, cà phê có tác động tích cực đến Tiêu và đường ruột, đồng thời bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa phổ biến như sỏi mật cũng như một số bệnh về gan.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Chất dinh dưỡng.

Một đánh giá trên 194 ấn phẩm nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê vừa phải (theo định nghĩa của EFSA là 3-5 tách mỗi ngày) không tạo ra tác hại nào đối với các cơ quan khác nhau của đường tiêu hóa. .

Tin vui cho người uống cà phê: Có thể giúp cải thiện tiêu hóa - Ảnh 1

Cà phê có tác dụng tích cực đối với Tiêu và đường ruột, đồng thời bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa phổ biến như sỏi mật cũng như một số bệnh về gan

2. Phân tích

Hai lĩnh vực được quan tâm đặc biệt từ nghiên cứu là mối liên hệ giữa cà phê và giảm nguy cơ sỏi mật và bằng chứng liên kết tiêu thụ cà phê với giảm nguy cơ viêm tụy, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.

Trong hành trình qua đường tiêu hóa, cà phê có ba tác dụng chính:

Cà phê tham gia vào quá trình bài tiết dạ dày, mật và tuyến tụy, tất cả đều cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn.

Cà phê được phát hiện có tác dụng kích thích sản xuất hormone tiêu hóa gastrin; và axit clohydric, được tìm thấy trong dịch dạ dày – cả hai đều giúp phân hủy thức ăn trong dạ dày, theo Times of India.

Cà phê cũng kích thích tiết cholecystokinin (CCK), một loại hormone làm tăng sản xuất mật, cũng tham gia vào quá trình tiêu hóa.

Cà phê dường như có liên quan đến những thay đổi trong thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột. Trong các nghiên cứu được xem xét, tiêu thụ cà phê được phát hiện là gây ra những thay đổi trong thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột, chủ yếu ở cấp độ quần thể của Bifidobacteria – những “cư dân” phổ biến của đường tiêu hóa.

3. Cà phê cho sự trao đổi chất

Tin vui cho người uống cà phê: Có thể giúp cải thiện tiêu hóa - ảnh 2

Cà phê có thể kích thích nhu động ruột già không kém gì ngũ cốc

\n

Cà phê tham gia vào nhu động ruột kết – quá trình thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa.

Dữ liệu được xem xét cho thấy cà phê có thể kích thích nhu động ruột kết ngang với ngũ cốc, hơn 23% so với cà phê không chứa caffein hoặc hơn 60% so với một ly nước, và nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. táo bón mãn tính.

Nghiên cứu mới nhất cũng ủng hộ mạnh mẽ tác dụng bảo vệ của cà phê đối với các bệnh về gan, bao gồm ung thư biểu mô tế bào gan – một trong những loại ung thư gan phổ biến nhất. Times of India.

Mặc dù có bằng chứng cho thấy uống cà phê có thể hỗ trợ trong giai đoạn đầu của quá trình tiêu hóa, nhưng hầu hết dữ liệu không hỗ trợ phát hiện rằng cà phê có ảnh hưởng trực tiếp đến GERD. .

Đúng hơn, đây là tác động tổng hợp hoặc tích lũy của các yếu tố nguy cơ khác như béo phì và chế độ ăn uống nghèo nàn.

Uống cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim, đột quỵ

4. Kết quả

Đánh giá mới được thực hiện bởi Tiến sĩ Astrid Nehlig, Giám đốc Nghiên cứu Danh dự tại Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Pháp (INSERM).

Tiến sĩ Nehlig nhận xét: “Trái ngược với một số giả định, việc tiêu thụ cà phê nhìn chung không liên quan đến các vấn đề về ruột hoặc tiêu hóa.

Trong một số trường hợp, cà phê có tác dụng bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa thông thường như táo bón.

Dữ liệu mới nổi cũng chỉ ra rằng có thể có mối liên quan với mức độ cải thiện của các nhóm vi khuẩn đường ruột như Bifidobacteria đã được công nhận là có tác dụng có lợi.

Mặc dù sẽ cần nhiều dữ liệu hơn để hiểu tác động của cà phê đối với đường tiêu hóa, nhưng đó là một điều cực kỳ đáng khích lệ khi bắt đầu. ” Times of India.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-vui-cho-nguoi-thich-uong-ca-phe-co-the-giup-cai-thien-tieu-hoa-post1425685.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button