Sức Khỏe

Cơ thể mệt mỏi do mất nước, khi nào cần đi khám bác sĩ?

Cơ thể chúng ta bài tiết nước không chỉ qua nước tiểu mà còn qua da, phổi và đường tiêu hóa. Mất nước có thể xảy ra với bất kỳ ai và ở mọi lứa tuổi Sức khỏe Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Cơ thể mệt mỏi do mất nước, đi khám khi nào?  - 1.  ảnh

Trẻ em và người già có thể dễ bị mất nước khi mất nước

Trong đó, trẻ em và người già đặc biệt dễ bị tổn hại sức khỏe khi bị mất nước. Các triệu chứng mất nước ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là khô miệng, hóp má, trũng mắt, không đi tiểu trong ít nhất 3 giờ, quấy khóc và có vết lõm mềm trên đỉnh đầu.

Ở người lớn, các triệu chứng mất nước phổ biến là tăng khát, giảm đi tiểu, mệt mỏi, lú lẫn, chóng mặt và Nước tiểu đậm. Mọi người không nên bỏ qua các triệu chứng mất nước.

Có nhiều mức độ mất nước khác nhau. Tình trạng mất nước nhẹ đến trung bình được đặc trưng bởi khát nước, khô miệng, khô da, nhức đầu, chuột rút cơ và nước tiểu màu vàng sẫm.

\N

Đa số các trường hợp mất nước nhẹ đến trung bình có thể được điều trị tại nhà. Các chuyên gia khuyến cáo trong những trường hợp này nên bổ sung nước và chất điện giải một cách từ từ và thường xuyên.

Ngoài ra, những người bị mất nước nên tránh uống cà phê, trà và soda. Đây đều là những thức uống lợi tiểu, kích thích cơ thể bài tiết chất lỏng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng một số trường hợp mất nước vừa phải cũng có thể phải đến phòng cấp cứu để truyền dịch tĩnh mạch. Nếu các triệu chứng mất nước kéo dài hơn 24 giờ, tiêu chảy, ngủ nhiều hoặc đi ngoài ra máu hoặc phân đen, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng, một người có thể gặp tim đập nhanh, khó thở, hôn mê, không thể đi tiểu hoặc nước tiểu sẫm màu, chóng mặt, lú lẫn hoặc ngất xỉu. Những trường hợp này cần được cấp cứu ngay tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất, theo Đường sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/co-the-met-moi-do-mat-nuoc-khi-nao-can-di-kham-bac-si-post1497277.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button