Tin Tức

Có văn bản vừa ban hành nhưng phải thu hành hôm sau, Bộ Tư pháp đã phát hiện

Chiều 22/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp, liên quan đến thông tin bùng phát dịch Covid-19, có nhiều văn bản khiếu nại, mâu thuẫn, không đúng quy định của pháp luật, Ths. Thị Hòe – Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp – cho biết, từ tháng 2/2020, Chính phủ đã ban hành công bố tình hình dịch bệnh trên toàn quốc, đơn vị đã đi kiểm tra. 165 văn bản do các địa phương ban hành liên quan đến nội dung phòng chống bệnh Covid-19 do báo chí phản ánh hoặc do Sở chủ động kiểm tra.

Bà Hòe cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin theo thẩm quyền của họ theo Luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong thời gian có dịch.

Theo lãnh đạo Cục Kiểm tra văn bản, Bộ Tư pháp, việc ban hành văn bản trong thời gian liên quan đến Covid-19, một trong những tác dụng đầu tiên là kiểm soát tốt dịch.

Covid-19: Một văn bản vừa được ban hành nhưng phải đến ngày hôm sau, Bộ Tư pháp mới phát hiện ra - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hòe cho biết, Bộ Tư pháp phát hiện có văn bản mới ban hành hôm trước nhưng hôm sau phải thu hồi. (Ảnh: NH)

“Có địa phương ra quyết định vượt như xác định cơ sở y tế nào trên địa bàn mình xét nghiệm. Thứ hai là quy định ngăn sông cấm chợ, để vào được địa phương này, ngoài quy định còn phải. có giấy tờ của địa phương không mắc bệnh truyền nhiễm.

Về thẩm quyền thì không nói vì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Có văn bản ban hành hôm trước, hôm sau rút ngay, hậu quả pháp lý chưa xảy ra. Chúng tôi đã phát hiện, nhưng đã thu hồi, thay thế hồ sơ nên không phải tiến hành kiểm tra, xử lý ”, bà Hòe thông tin.

Trong một diễn biến khác, cũng tại buổi họp báo, liên quan đến việc nhiều cơ quan báo chí đưa tin về những lùm xùm tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội), thông tin cho hay. Cục Thi hành án dân sự đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một số khuyết điểm, vi phạm, có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với người được thi hành án và những người có liên quan.

Về nội dung tố cáo của Chi cục trưởng, của Chấp hành viên trong việc ban hành kết luận thi hành án, Cục Thi hành án dân sự đã thụ lý và ban hành kết luận giải quyết tố cáo, ra thông báo kết quả giải quyết tố cáo theo quy định. Thep luật pháp.

Với những sai phạm, đơn vị này đang kiểm tra, rà soát tổng thể. Trường hợp vi phạm, việc người được thi hành án thay đổi người phải thi hành sẽ được xem xét theo quy định của pháp luật.

“Bộ Tư pháp đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ nội dung vụ việc để chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật”, đại diện Bộ Tư pháp cho biết.

.

Nguồn: https://danviet.vn/covid-19-co-van-ban-vua-ban-hanh-nhung-phai-thu-hoi-bo-tu-phap-da-phat-hien-20211022181910885.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button