Đời Sống

Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua


Khi nói đến quản lý tiền bạc, mọi người đều có quan điểm và suy nghĩ khác nhau. Sau khi trò chuyện với một số bạn trẻ 9x về cách họ kiếm, tiết kiệm và tiêu tiền, CNBC đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất trong suy nghĩ và chiến lược để giúp trả bớt nợ và chi tiêu nhiều nhất có thể. và tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm.

Dưới đây là 5 người trẻ với 5 cách suy nghĩ và hành động tài chính khác nhau do CNBC Make It tổng hợp.

đầu tiên.
Coi khoản tiết kiệm và nợ của bạn như một hóa đơn

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiền tiết kiệm, trả nợ như hóa đơn, thích gì thì nghĩ đến thời gian phải làm việc để mua - Ảnh 1.

Christine Hopkins sống ở Berkeley, California.

Christine Hopkins coi khoản tiết kiệm và trả nợ của mình giống như trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước. Đây là một khoản chi phí cố định hàng tháng và điều đó làm tăng đáng kể khả năng hoàn thành.

Kể từ khi áp dụng lối suy nghĩ này, tôi đã tăng số tiền tiết kiệm của mình nhiều hơn. Trước đây tôi có khoản nợ 33.700 đô la (766 triệu đồng). Năm 2018, tôi bắt đầu làm việc với một cố vấn tài chính. Người đó đã khuyến khích tôi xem xét kỹ hơn việc chi tiêu của mình. Cho đến khi tôi thực sự nhìn vào những khoản chi đó và nhận ra mình đã tiêu tiền sai lầm như thế nào. Vì vậy, tôi quyết định coi nợ và tiết kiệm như một loại hóa đơn bắt buộc, từ đó cảm thấy gánh nặng suy nghĩ nhẹ hơn.“.

Tính đến tháng 7 năm 2019, Christine Hopkins kiếm được 88.000 đô la (2 tỷ đồng) trong một năm với tư cách là giám đốc tiếp thị ở Bay Area và tiết kiệm gần 2.000 đô la (45,5 triệu đồng) mỗi tháng. Cô cũng chi khoảng 1.000 USD (22,7 triệu đồng) cho các khoản vay sinh viên và nợ thẻ tín dụng mỗi tháng.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích gì thì nghĩ khoảng thời gian phải đi làm mới mua được - Ảnh 2.

2.
Điều chỉnh chi tiêu của bạn phù hợp với giá trị tiêu dùng của bạn

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiền tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích gì thì nghĩ khoảng thời gian phải làm việc để mua - Ảnh 3.

Leah Warwick bên ngoài nhà của cô ở Sunnyside, Queens.

Leah Warwick, một nhân viên xã hội ở thành phố New York, người kiếm được 70.000 đô la (1,5 tỷ đồng) mỗi năm và tiết kiệm gần 20% thu nhập của mình tính đến tháng 6 năm 2019. Leah Warwick tin rằng điều quan trọng là phải có chủ đích với cách bạn tiêu tiền của mình. Khi mua sản phẩm, cô ấy thích ủng hộ những công ty và thương hiệu có sứ mệnh mà cô ấy tin tưởng.

Ví dụ: cô ấy thích mua hàng của các thương hiệu với khẩu hiệu “dành cho phụ nữ, bởi phụ nữ”. Warwick nói: “Nếu bạn hỗ trợ các công ty bán các sản phẩm cải thiện xã hội, không chỉ là lợi nhuận, nó sẽ tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, một môi trường và một tương lai tốt đẹp hơn.Suy nghĩ của Leah Warwick về việc mua qua ống kính này giúp đảm bảo số tiền chi tiêu tốt nhất.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích bất cứ thứ gì cũng phải nghĩ đến thời gian lao động để mua - Ảnh 4.

3.
Trước khi bạn mua một thứ gì đó, hãy nghĩ về thời gian cần thiết để kiếm tiền

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích bất cứ thứ gì cũng phải nghĩ đến thời gian làm việc để mua - Ảnh 5.

Alex Sanchez bên ngoài nhà của anh ấy ở Tây Chicago.

Alex Sanchez quan tâm đến phong trào độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm và anh muốn trở thành triệu phú ở tuổi 30. Cầu thủ 25 tuổi đang trên đà phát triển tốt, tiết kiệm gần 50% thu nhập. Tư duy của anh ấy là tiết kiệm được rất nhiều tiền.

“Tiền bạc đối với tôi tượng trưng cho thời gian. Mỗi khi tôi nhìn thấy một đồng đô la, tôi lại xem nó như thời gian và thời gian là thứ quan trọng nhất đối với tôi. Sở dĩ tôi không tiêu tiền vào những thứ ngớ ngẩn là vì nếu tôi vứt tiền đi Tôi đang vứt bỏ thời gian của mình. Thời gian khiến cuộc sống của tôi trôi đi và đó là thứ mà tôi sẽ không bao giờ lấy lại được. “, Alex Sanchez nói.

Nếu Alex Sanchez bùng nổ, đó sẽ là một điều gì đó có ý nghĩa. Ví dụ như hình xăm mà anh ấy nhớ về người bạn thân nhất của mình đã qua đời vào năm 2018. Nó có giá gần 1.500 USD (34,1 triệu đồng), nhưng đó là một món đồ mà anh ấy cho là rất xứng đáng. . “Đó là một cái gì đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.”

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích bất cứ thứ gì, hãy nghĩ đến khoảng thời gian phải làm việc để mua - Ảnh 6.

4.
Theo dõi tiến độ tài chính cá nhân của bạn

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích bất cứ thứ gì cũng phải nghĩ đến thời gian làm việc để mua - Ảnh 7.

Bukola Ayodele luôn theo dõi sát sao tình hình tài chính của mình.

Bukola Ayodele, người kiếm được 210.000 đô la (4,7 tỷ đồng) mỗi năm với tư cách là kỹ sư phần mềm ở thành phố New York. Cô tiết kiệm và đầu tư hơn 7.000 đô la (159,3 triệu đô la) mỗi tháng.

Cô ấy tin rằng để đạt được mục tiêu, điều quan trọng là phải theo dõi tiến độ tài chính mỗi ngày. Ayodele sử dụng các ứng dụng ghi lại chi phí để theo dõi các khoản chi và đầu tư của mình nhằm đo lường tài sản và đạt được các mục tiêu tài chính.

Cách tiếp cận của cô ấy đã hiệu quả. Kể từ khi tốt nghiệp Đại học Columbia vào năm 2016, cô đã trả xong khoản nợ vay sinh viên trị giá 7.000 USD (159,3 triệu đồng) và đang hướng tới mục tiêu kiếm đủ tiền từ các khoản đầu tư mà cô thực hiện. đang có.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích bất cứ thứ gì cũng phải nghĩ đến thời gian làm việc để mua - Ảnh 8.

5.
Tự động sắp xếp mọi thứ

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiền tiết kiệm, trả nợ như hóa đơn, thích gì thì nghĩ đến thời gian phải làm việc để mua - Ảnh 9.

Elena Haskins tốt nghiệp trường Cao đẳng Ithaca năm 2018.

Elena Haskins, hiện đang sống ở Brooklyn, New York, đã tiết kiệm được gần 900 USD (20,4 triệu đồng) mỗi tháng trong khi vẫn trả hết các khoản vay sinh viên.

Cô ấy làm được điều này nhờ một chiến lược đơn giản: Tự động hóa mọi thứ. Ngay sau khi tiền lương đến tài khoản ngân hàng, một phần trăm trong số đó sẽ chuyển thẳng vào tiền tiết kiệm. Haskins nói: “Tôi muốn sống cuộc sống của mình với chi phí ít nhất có thể. Số tiền còn lại tôi tự động đưa vào tiết kiệm và không có quyền rút ra “.

Điều Haskins thích về việc tự động hóa tiết kiệm là nó loại bỏ sự cám dỗ để tiêu nhanh. Cô ấy nói: “Nếu số tiền đó khuất khỏi tầm mắt của tôi, tôi sẽ không nghĩ đến nó nữa. Mỗi khi nhìn vào số dư trong tài khoản, tôi nghĩ mình không còn nhiều tiền. Điều này giúp tôi chi tiêu ít hơn“.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi tiết kiệm và nợ nần như hóa đơn, thích bất cứ thứ gì, hãy nghĩ đến khoảng thời gian phải làm việc để mua - Ảnh 10.

Theo CNBC

Hồng Nhung

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button